DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 15/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã làm việc với Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh về tình hình hoạt động của ngành Tài chính, hệ thống kho bạc Nhà nước Quảng Ninh 9 tháng năm 2021. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, chủ trì hội nghị.

Trong thời gian qua, để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, Kho bạc Nhà nước tỉnh đã thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh gọn số phòng nghiệp vụ, cắt giảm 34 đầu mối. Đồng thời tập trung triển khai công tác cải cách hành chính và hiện đại hóa hệ thống. Trong đó, đã triển khai thực hiện hiệu quả Đề án thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi NSNN theo nguyên tắc “Một cửa, một giao dịch viên”.


Quang cảnh hội nghị.

9 tháng năm 2021, hệ thống Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh đã chủ động phối hợp với cơ quan thu và các ngân hàng thương mại trên địa bàn điều tiết các khoản thu NSNN thông qua các hình thức thu như: Nộp thuế điện tử, thu qua tài khoản chuyên thu, thu qua máy chấp nhận thẻ, thu trực tiếp tại các phòng giao dịch của các Ngân hàng Thương mại. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động thu nộp ngân sách.

Theo thống kê của Kho bạc Nhà nước tỉnh, tính đến ngày 14/10, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 34.000 tỷ đồng, bằng 77,5% dự toán năm do Bộ Tài chính giao. Trong công tác chi ngân sách, hệ thống Kho bạc đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác chi ngân sách. Đặc biệt là về thời gian thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản, thực hiện kiểm soát hồ sơ ngay từ thời điểm bắt đầu triển khai dự án theo quy định. Đồng thời kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi chưa đủ điều kiện. Tính đến ngày 14/10, chi đầu tư xây dựng cơ bản đạt trên 11.500 tỷ, bằng 63% kế hoạch vốn.


Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao kết quả trong thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách mà Kho bạc Nhà nước tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là trong 9 tháng năm 2021 khi tình hình kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát hoạt động thu - chi ngân sách, nhất là đối với các khoản chi đầu tư phát triển. Đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn với các đơn vị trong khối tài chính để cập nhật, báo cáo số liệu liên quan đến công tác thu - chi ngân sách một cách chính xác. Qua đó phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành chung của tỉnh.

Đối với các nội dung kiến nghị của Kho bạc Nhà nước tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, gửi các cơ quan Trung ương cũng như tỉnh Quảng Ninh để xem xét, giải quyết.

Minh Toàn

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn