DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Bình Liêu: Quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở trên địa bàn huyện Bình Liêu đã đạt nhiều kết quả tích cực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ có nhiều chuyển biến. Tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ được tăng cường, mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân được nâng lên.

Đảng mạnh là do chi bộ tốt

Đảng bộ huyện Bình Liêu hiện có 25 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc, 170 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với tổng số hơn 2.450 đảng viên. Thấm nhuần lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhận thức rõ vai trò nòng cốt của từng đảng viên, từng chi bộ, các cấp ủy đảng của Bình Liêu đã thực hiện nhiều giải pháp xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở. Trong đó chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.


Đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu, dự sinh hoạt cùng Chi bộ thôn Lục Ngù (xã Húc Động). Ảnh: Hoàng Gái (Trung tâm TT-VH Bình Liêu)

Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và đảng ủy viên các xã, thị trấn đã phát huy tốt vai trò được phân công tham dự, chỉ đạo sinh hoạt tại các chi bộ khu dân cư. Với phương châm “cầm tay chỉ việc”, đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ đã được hướng dẫn cụ thể cách thức, quy trình tổ chức sinh hoạt chi bộ, trang bị những kiến thức, kỹ năng về chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, cũng như những giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng.

Đồng chí Trần Thị Thái, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Pặc Pùng, xã Vô Ngại, chia sẻ: Cùng với các lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thôn, khu được tổ chức hằng năm, việc các đồng chí lãnh đạo huyện, xã về sinh hoạt tại chi bộ đã tạo sự gần gũi, thúc đẩy các chi bộ khu dân cư duy trì nền nếp, chất lượng, nội dung sinh hoạt có nhiều bước đổi mới. Đồng thời, kịp thời thông tin những vấn đề mới tới chi bộ và nắm bắt những tồn tại, hạn chế tại chi bộ để có kiến nghị, đề xuất giải quyết hiệu quả.


Cán bộ xã Đồng Văn thường xuyên hỏi thăm, nắm bắt tình hình đời sống nhân dân trên địa bàn.

Cùng với việc nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên mới tiếp tục được quan tâm chú trọng. Sau 5 năm thực hiện đề án Phát triển đảng viên đối với các chức danh trưởng thôn, bản, khu phố; trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội khu dân cư trên địa bàn huyện Bình Liêu giai đoạn 2016-2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đã đạt nhiều kết quả tích cực với bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn đạt 100%, trưởng ban công tác mặt trận là đảng viên đạt 86,53% và trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội là đảng viên đạt 49,03%.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, toàn huyện đã mở được 3 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho đối tượng kết nạp Đảng với tổng số 76 đảng viên mới được kết nạp. Chất lượng đảng viên được nâng lên, phát huy hiệu quả vai trò hạt nhân ở cơ sở, trở thành cầu nối vững chắc giữa Đảng với nhân dân.

Đồng bộ các giải pháp

Việc lãnh đạo công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ huyện triển khai đồng bộ trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện luôn chủ động, nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, gắn với triển khai xây dựng chương trình hành động của cấp ủy sát với điều kiện thực tế của địa phương.


Huyện uỷ Bình Liêu trao giải cho các thí sinh đoạt giải tại Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi, tháng 8/2021. Ảnh: Hoàng Gái (Trung tâm TT-VH Bình Liêu)


Xác định công tác tổ chức cán bộ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, Đảng bộ huyện đã tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh. Bám sát các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện tinh giản bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, huyện đã tập trung rà soát, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm, đảm bảo phát huy cao nhất năng lực, sở trường của mỗi cá nhân. Đồng thời, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức hằng năm theo quy định.

Công tác kiểm tra, giám sát về công tác xây dựng tổ chức Đảng, đảng viên và hệ thống chính trị ở cơ sở được chú trọng. Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã thực hiện 30 cuộc kiểm tra, giám sát, thanh tra đồng bộ theo kế hoạch và đột xuất đạt trên 90% kế hoạch, kịp thời ban hành thông báo, kết luận kiểm tra, giám sát đến tổ chức Đảng, đảng viên có vi phạm để có biện pháp khắc phục sai phạm, sửa chữa khuyết điểm, làm cơ sở để kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hằng năm.


Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, người dân trên địa bàn huyện tích cực đi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: La Lành (Trung tâm TT-VH Bình Liêu)


Đồng chí Lý Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cho biết: Những chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng đã góp phần thúc đẩy thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện thời gian qua. Tiêu biểu là kết quả của cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tháng 5 vừa qua đã minh chứng cho ý chí đoàn kết, sự đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, với tỷ lệ cử tri tham gia đi bầu cử đạt 100%.

Thời gian tới, Đảng bộ huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng Đảng. Trong đó, chú trọng thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành đợt sinh hoạt chính trị thường xuyên, có sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ, không ngừng nêu cao và phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong mọi nhiệm vụ và tác phong, lối sống.

Những kết quả đạt được cùng những giải pháp phù hợp, toàn diện đang được triển khai sẽ là cơ sở quan trọng để Đảng bộ huyện Bình Liêu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Nguyễn Dung

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn