Đảng ủy Quân sự tỉnh Quảng Ninh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW

Sáng 23/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20-12-2012 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3; đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh hội nghị.

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ đối với nhiệm vụ huấn luyện; công tác chỉ đạo, quản lý điều hành và bảo đảm huấn luyện có chuyển biến tích cực; nội dung, tổ chức và phương pháp lên lớp được đổi mới phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ. Quá trình huấn luyện bám sát phương châm, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế, địa bàn tác chiến; tăng cường huấn luyện nâng cao sức cơ động, khả năng xử trí tình huống; huấn luyện phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ thông tin, trình chiếu, mô phỏng tạo điểm sáng, nét mới trong diễn tập KVPT.

Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP - AN có nhiều đổi mới, đặc biệt Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho cán bộ, công nhân trong các khu công nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công tác xây dựng chính quy quản lý kỷ luật đi vào nền nếp, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh đã 9 năm đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; 167 lượt cơ quan, đơn vị trực thuộc đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu".

Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3 phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3 khẳng định, qua thời gian thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW, kết quả huấn luyện của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Quảng Ninh đã chuyển biến mạnh về chất lượng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, củng cố quốc phòng an ninh vững chắc. Đồng chí cũng yêu cầu từ kết quả đã đạt được, LLVT tỉnh tiếp tục coi trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ nền quốc phòng toàn dân; không ngừng nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nhất là tham mưu, đề xuất để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh vào tháng 11 năm 2022; phối hợp tham mưu xây dựng thao trường huấn luyện bảo đảm chính quy, hiện đại; hoàn chỉnh các quy hoạch đất quốc phòng; thực hiện tốt các hoạt động hướng tới chào mừng 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh 18/10 (1947-2022).

Đồng chí cũng yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tăng cường công tác kiểm tra huấn luyện, diễn tập các cấp; kịp thời khắc phục triệt để những hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận khen thưởng tại hội nghị.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã khen thưởng 16 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)