DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Nâng cao chất lượng đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu

Theo kế hoạch, đại hội chi bộ thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 sẽ diễn ra vào ngày 3/7/2022. Để đại hội thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 03 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, công tác chuẩn bị đã được các cấp ủy chuẩn bị chu đáo, nhất là công tác nhân sự và văn kiện trình tại đại hội.


Chi bộ khu Rặng Thông (phường Quảng Yên, TX Quảng Yên) họp bàn về công tác chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2022-2025.

Chi bộ khu Rặng Thông (phường Quảng Yên, TX Quảng Yên) có 3 tổ đảng với 57 đảng viên. Nhờ sự đoàn kết, thống nhất cao trong cấp ủy, chi bộ và niềm tin trong nhân dân, nhiệm kỳ 2020-2022 đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Nổi bật nhất là thu nhập của người dân không ngừng được nâng lên, trong đó khu vực nông nghiệp đã đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm; khu phố không còn hộ nghèo và cận nghèo; ANTT được bảo đảm; cảnh quan đô thị ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp. Với thành tích này, nhiều năm liền, Chi bộ khu Rặng Thông được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, tiêu biểu và trở thành điểm sáng trong công tác tổ chức xây dựng Đảng của TX Quảng Yên.

Ông Nguyễn Quyết Thắng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Rặng Thông, cho biết: Xác định đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 là nhiệm vụ quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị của cán bộ, đảng viên trong chi bộ, từ đầu tháng 5, chi ủy, chi bộ khu Rặng Thông đã tiến hành xây dựng đề án nhân sự theo tinh thần Chỉ thị số 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hướng dẫn số 03 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và bầu trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025.

Trên tinh thần “Dân tin - Đảng cử”, chi ủy, chi bộ đã định hướng giới thiệu đảng viên để nhân dân bầu làm trưởng khu vào ngày 5/6 vừa qua. Ngày 3/7 tới đây, chi bộ sẽ tiến hành đại hội, đồng thời giới thiệu các đồng chí trúng cử trưởng khu, phó trưởng khu để các đảng viên bầu vào chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ. Về nhân sự ứng cử chi ủy chi bộ khóa mới đều là những người có đức, có uy tín, tâm huyết, năng lực nổi trội, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm.

Bà Hoàng Thu Hiền, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ TX Quảng Yên, cho biết: Đến giữa tháng 6, toàn bộ 179 chi bộ thôn, khu phố của thị xã đã chuẩn bị xong các điều kiện để tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2025.

Để đảm bảo chất lượng nhân sự cấp ủy các chi bộ thôn, khu, nhất là đội ngũ bí thư chi bộ, Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Yên đã ban hành Kế hoạch số 70 hướng dẫn các đảng bộ cơ sở chuẩn bị nhân sự và bầu cử chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ thôn, khu, gắn với nhân sự trưởng thôn, khu theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trên tinh thần phát huy dân chủ, trí tuệ của cấp ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân, dự thảo văn kiện đại hội các chi bộ đều được tổ chức lấy ý kiến đóng góp rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để đánh giá đúng tình hình thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022. Từ đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đảm bảo sát thực tiễn, có tính khả thi cao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025.


Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ thôn Chợ (xã Thống Nhất, TP Hạ Long) đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, góp phần đưa xã lên phường vào năm 2023.

Tại Hạ Long, đến nay 243/243 chi bộ thôn, khu phố của thành phố cũng đã sẵn sàng các điều kiện để tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đúng kế hoạch và thành công.

Chi bộ thôn Chợ (xã Thống Nhất) được sự hướng dẫn của đảng ủy cấp trên, chi ủy chi bộ đã lựa chọn, giới thiệu nhân sự ứng cử cấp ủy khóa mới đảm bảo về số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa. Trong đó, số dư đạt gần 17%, tỷ lệ nữ chiếm 20%, tỷ lệ người tái cử và ứng cử lần đầu đều chiếm 50%.

Ông Trần Văn Cấp, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Chợ, chia sẻ: Sau hơn 3 năm sáp nhập, tình hình KT-XH của xã Thống Nhất nói chung và thôn Chợ nói riêng đã có nhiều đổi thay tích cực. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, hết năm 2022 xã Thống Nhất sẽ cơ bản hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao và phấn đấu lên phường vào năm 2023. Do vậy, trong dự thảo báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ thôn Chợ sẽ có những điều chỉnh cho sát với tình hình thực tế hiện nay, góp phần tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thống Nhất đã đề ra.

Ông Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, cho biết: Để báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, đề án nhân sự của các cấp ủy chi bộ được đầy đủ, bài bản, chi tiết, sát với tình hình thực tiễn, Đảng ủy xã đã tiến hành duyệt rất kỹ, đồng thời bám sát đề cương hướng dẫn của cấp trên để triển khai đồng loạt trong tất cả các chi bộ. Ngoài ra, Đảng ủy xã cũng phân công các đồng chí ủy viên trong đảng ủy trực tiếp phụ trách từng chi bộ, phân công CBCC là đảng viên dự sinh hoạt tại các chi bộ hỗ trợ, hướng dẫn cho các chi bộ hoàn thiện hồ sơ đại hội, đóng quyển làm cơ sở để duyệt và lưu trữ sau đại hội.

Nhiệm kỳ 2022-2025, Quảng Ninh có 1.452 chi bộ thôn, khu phố trực thuộc 186 đảng bộ xã, phường, thị trấn. Ngày 5/6 vừa qua, việc bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố đã đồng loạt được tổ chức trong toàn tỉnh. Với tinh thần trách nhiệm cao, các cử tri đã trực tiếp bầu 1.452 trưởng thôn, khu phố là những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn về đạo đức, phẩm chất, có uy tín trong cộng đồng dân cư, nhiệt tình, tâm huyết với công tác ở cơ sở. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho đại hội các chi bộ thôn, khu nhiệm kỳ 2022-2025 tới đây.

Đặc biệt, nhờ quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên trên địa bàn thôn, khu, nhất là vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhiệm kỳ 2022-2025 nhiều địa phương đã quy hoạch và xây dựng được đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu vừa có năng lực, nhiệt huyết, vừa có sức trẻ để có thể “Tròn việc Đảng - Trọn việc dân” trong nhiệm kỳ mới. Đơn cử như huyện Bình Liêu, trong tổng số 86 trưởng thôn, bản, khu phố, thì 47 người có tuổi đời dưới 40, chiếm 54,65%, cao hơn 5,65% so với nhiệm kỳ trước và không có trưởng thôn, khu trên 70 tuổi.

Với sự chuẩn bị chu đáo về công tác đại hội chi bộ gắn với bầu trưởng thôn, khu nhiệm kỳ 2022-2025, tin chắc rằng đại hội sẽ diễn ra thành công, đảm bảo đúng thời gian, quy định, góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Minh Yến

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn