DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Hấp dẫn du lịch Hạ Long

Du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng đang phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề, sâu sắc bởi đại dịch Covid-19. Với đa dạng về loại hình du lịch, sở hữu hàng trăm điểm đến hấp dẫn, đặc sắc từ du lịch biển đảo, tâm linh, cộng đồng, nghỉ dưỡng đến khám phá vùng cao, biên giới, trải nghiệm văn hoá vùng miền trải dài từ Đông Triều đến vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh - Hạ Long - Vịnh Hạ Long đang là điểm đến hấp dẫn du khách tìm kiếm thông tin, đến tham quan, nghỉ dưỡng nhiều bậc nhất cả nước.

Theo báo cáo xu hướng tìm kiếm nổi bật quý II/2022 của công cụ tìm kiếm Cốc Cốc phát hành mới đây, Hạ Long là điểm đến ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất về lượng tìm kiếm ở lĩnh vực du lịch nội địa. Kết quả này tiếp tục khẳng định sức hút của du lịch Hạ Long - Quảng Ninh, nhất là trong giai đoạn cao điểm du lịch hè năm nay.

Bên cạnh lợi thế có Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, các sản phẩm du lịch đa dạng, trải nghiệm mới mẻ hay các sự kiện văn hóa, âm nhạc là những yếu tố để du lịch Quảng Ninh thu hút sự quan tâm của du khách. Cốc Cốc hiện là công cụ tìm kiếm dành cho người Việt, đứng thứ hai tại Việt Nam về thị phần công cụ tìm kiếm trong nhiều năm liên tiếp.

Du khách quốc tế tham quan Trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn trên Vịnh Hạ Long.

Không chỉ du khách nội địa quan tâm đến Hạ Long, mà rất nhiều du khách nước ngoài cũng luôn dành thiện cảm đặc biệt cho điểm đến hấp dẫn này, đặc biệt là Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Mới đây, chuyên trang du lịch uy tín Bookmundi của Đan Mạch đã bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong 8 điểm đến có cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam mà du khách không nên bỏ qua. Chuyên trang này nhận định Vịnh Hạ Long vẫn luôn là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất và dễ nhận ra nhất của Việt Nam. Nơi đây sở hữu cảnh quan non nước được bồi đắp và kiến tạo bởi hơn hàng ngàn hòn đảo đá vôi lớn nhỏ nổi bật giữa một biển hồ nước xanh màu ngọc lục bảo đẹp đến mê hồn, khiến du khách đã đặt chân tới đây là không thể nào quên. Cũng theo danh sách này, ngoài Hạ Long, Việt Nam còn có các điểm đến hấp dẫn khác như Ninh Bình, Cù Lao Chàm, Sa Pa...

Với sự hấp dẫn, an toàn, thân thiện của mình, từ đầu năm đến nay, Hạ Long đã đón 4,4 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế 15.500 lượt, tổng thu từ du lịch hơn 2.300 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện Quảng Ninh nói chung, Hạ Long nói riêng đang chú trọng làm mới sản phẩm, đa dạng dịch vụ, trải nghiệm, cùng với đó địa phương tăng cường chấn chỉnh đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, quản lý các bãi tắm, cơ sở kinh doanh dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá Hạ Long điểm đến thân thiện - an toàn - mến khách, danh hiệu Hạ Long - Thành phố du lịch sạch ASEAN, Vịnh Hạ Long điểm đến du lịch hàng đầu châu Á…

Vào dịp du lịch hè này, Quảng Ninh đón khoảng 140.000 lượt khách du lịch đến tham quan dịp cuối tuần. Trong đó, trọng điểm đón khách vẫn là các điểm điến trên địa bàn Hạ Long như: Vịnh Hạ Long, Tổ hợp Sunworld Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh… Bên cạnh lợi thế thiên nhiên, cảnh quan, hiện các địa phương, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch xây dựng những sản phẩm du lịch mới, phong phú, kết hợp với tổ chức những sự kiện văn hóa, âm nhạc qua đó thu hút du khách đến với Hạ Long - Quảng Ninh.

Đặc biệt các điểm đến, đơn vị trong chuỗi cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh đang xây dựng các chương trình, sản phẩm đón đầu mùa du lịch thu đông và đưa ra chính sách xúc tiến, kích cầu thúc đẩy khách quốc tế, trọng điểm là thị trường Ấn Độ, Đông Bắc Á, ASEAN hay khách du lịch tàu biển dịp cuối năm nay.

Du lịch Hạ Long đang đổi mới từng ngày, luôn chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để chào đón du khách trong, ngoài nước, trong đó ngoài đa dạng các sản phẩm du lịch, dịch vụ, Hạ Long cũng chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định thương hiệu du lịch Hạ Long an toàn- hấp dẫn-thân thiện luôn chào đón du khách.

Thái Bình

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn