DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Camera giám sát ATGT ở khu dân cư

Để góp phần đảm bảo trật tự ATGT, ANTT, khu 5 (phường Hà An, TX Quảng Yên) đã vận động người dân, xã hội hóa kinh phí để lắp đặt hệ thống camera giám sát trên địa bàn.

Từ khi chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai, hạ tầng giao thông của khu 5 đẹp lên rất nhiều, người dân đi lại thuận tiện, chấm dứt tình trạng mưa thì lầy lội, nắng thì bụi mù mịt. Tuy nhiên đường đẹp lại xảy ra nhiều vụ TNGT do một bộ phận người dân vẫn chủ quan phóng nhanh vượt ẩu, lái xe khi sử dụng rượu, bia...


Cán bộ công an và lãnh đạo khu 5 tuyên truyền Luật Giao thông cho người dân trên địa bàn.

Để kéo giảm TNGT, không xảy ra va chạm giao thông trong khu dân cư, khu 5 đã lên kế hoạch lắp đặt hệ thống camera bằng nguồn kinh phí xã hội hoá, nhằm giúp cơ quan chức năng nắm bắt, thuận tiện trong nhắc nhở, xử lý vi phạm. Người dân khu đã nhiệt tình đóng góp kinh phí để hoàn thành việc lắp đặt camera nhằm góp phần đảm bảo ATGT, ANTT trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Loan, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 5, cho biết: Khu phân công người thường xuyên theo dõi máy chủ. Những người dân nào không chấp hành Luật Giao thông sẽ được nhắc nhở trên hệ thống truyền thanh của khu. Nhờ đó người dân đã nâng cao ý thức tự giác trong chấp hành các quy định về ATGT.

Căn cứ hình ảnh trên camera, khu 5 phối hợp với Công an phường tuyên truyền giải thích về các lỗi mà người dân hay mắc phải khi tham gia giao thông; hướng dẫn học sinh chấp hành Luật Giao thông như thế nào cho an toàn, không để xảy ra TNGT.


Cán bộ công an và lãnh đạo khu 5 nắm bắt tình hình ATGT, ANTT qua hệ thống camera.

Hệ thống camera khu còn giúp ích trong việc giữ gìn ANTT. Trước kia, tình trạng trộm cắp trong khu vẫn xảy ra, dẫn đến các gia đình nghi ngờ, gây mất đoàn kết. Từ khi có hệ thống camera, tình trạng này không còn, người dân hòa thuận đoàn kết hơn.

Đại úy Nguyễn Tiến Dũng, Công an phường Hà An (TX Quảng Yên), cho biết: Từ khi khu 5 lắp đặt hệ thống camera giám sát đã góp phần rất lớn xây dựng ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông của người dân, đồng thời phát triển có hiệu quả phong trào “Khu dân cư văn hóa giao thông”. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục khuyến khích các khu trên địa bàn lắp đặt hệ thống camera, góp phần đảm bảo trật tự ATGT và ANTT.

Nguyễn Duy

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn