Quảng Ninh tham dự Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022

Tối 22/9, tại Trung tâm Triển lãm Hội chợ, Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022. Tỉnh Quảng Ninh có 42 sản phẩm OCOP tiêu biểu tham gia hội chợ triển lãm.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh tại Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022.

Hội chợ lần này thu hút sự tham gia của 150 đơn vị, doanh nghiệp với 400 gian hàng đến từ 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu các mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP..., qua đó phản ánh sinh động những thành tựu phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Gian hàng trưng bày của tỉnh Quảng Ninh tại Hội chợ triển lãm lần này có 42 sản phẩm OCOP tiêu biểu như: Trà hoa vàng, nước khoáng chanh muối, ruốc hàu, miến dong Bình Liêu, bánh sữa Đông Triều, nước mắm, tỏi đen Móng Cái,…

Các đại diện tới thăm quan, trải nghiệm tại Gian hàng trưng bày sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh.

Hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022 là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động ngành Công Thương 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc do Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Hội chợ sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nói chung quảng bá được thương hiệu, giới thiệu sản phẩm; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý, sản xuất; chuyển giao công nghệ, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư, kinh doanh; thiết lập hệ thống, mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa, liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm.

Minh Đức