DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đại biểu Quốc hội Lê Minh Chuẩn tiếp xúc cử tri tại Hải Hà, Móng Cái

Trong 2 ngày 22 và 23/9, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã tiếp xúc cử tri huyện Hải Hà và TP Móng Cái.

Đại biểu Quốc hội Lê Minh Chuẩn thông tin tới cử tri về nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Tại các điểm tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Lê Minh Chuẩn đã thông tin tới cử tri về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 20/10 đến 19/11/2022. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; đồng thời sẽ xem xét, cho ý kiến với 7 dự án luật, các vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước, hoạt động giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại TP Móng Cái.

Đồng chí cũng thông tin tới cử tri về các nội dung quan trọng, gồm: Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh từ sau Kỳ họp thứ 3 đến trước Kỳ hợp thứ 4 của Quốc hội; kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi các Bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cử tri, nhân dân gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh.


Cử tri TP Móng Cái gửi kiến nghị tới Quốc Hội

Cử tri huyện Hải Hà và TP Móng Cái bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước tình hình phát triển KTXH của đất nước, của tỉnh; kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, đồng thời kiến nghị về một số vấn đề đang được nhân dân 2 địa phương quan tâm.

Cùng với đó, cử tri TP Móng Cái kiến nghị về một số vấn đề về chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, khu phố; việc cần thiết phải sửa chữa các cơ sở lưu trú của các bộ, ngành Trung ương tại phường Trà Cổ đã xuống cấp để đảm bảo quy hoạch; nâng cao chất lượng các tiêu chí nâng cấp đô thị TP Móng Cái, nhất là các tiêu chí còn nợ; nghiên cứu, bổ sung các quy định về việc quy hoạch, quản lý đối với các mỏ đất để san lấp mặt bằng các dự án đầu tư công...

Cử tri huyện Hải Hà gửi kiến nghị tới Quốc hội.

Cử tri huyện Hải Hà kiến nghị một số nội dung liên quan đến vấn đề đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực ngã 6, thị trấn Quảng Hà; đầu tư xây dựng chợ dân sinh tại xã Quảng Phong, Đường Hoa; nâng mức lương cơ sở, phụ cấp cho CBCCVC cấp xã, đội ngũ cán bộ ở thôn, bản, khu phố; các giải pháp kiềm chế lạm phát, bình ổn giá xăng dầu, hàng hóa, nguyên vật liệu; chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tuyến huyện; xem xét, điều chỉnh chính sách bảo hiểm, trợ cấp chăm lo cho người cao tuổi...

Đồng chí Lê Minh Chuẩn, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Khóa XV đã trực tiếp giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp đầy đủ để chuyển đến Quốc hội, các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Hữu Việt

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn