DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Khẳng định điểm đến hấp dẫn

Với đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch như du lịch biển đảo, văn hoá tâm linh, nghỉ dưỡng, trải nghiệm, khám phá, du lịch thể thao, vui chơi, giải trí…, Quảng Ninh - Hạ Long đã và đang khẳng định là điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với du khách trong, ngoài nước.

Mới đây, tại lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 - Khu vực châu Á và châu Đại Dương vừa được Tổ chức Du lịch thế giới tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, nhiều điểm đến du lịch của Quảng Ninh tiếp tục được vinh danh, qua đó khẳng định vị thế của một trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Trong đó, Khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long Bay Resort được vinh danh là Khu nghỉ dưỡng cho gia đình hàng đầu châu Á; Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là Cảng tàu khách du lịch hàng đầu châu Á; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay khu vực hàng đầu châu Á; Khu nghỉ dưỡng FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort là Khách sạn hội nghị hàng đầu châu Á; Legacy Yên Tử - Mgalley là Khu nghỉ dưỡng nhỏ hàng đầu Việt Nam. Còn Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long được đề cử cho giải Điểm du lịch hàng đầu châu Á.

Khách du lịch tham quan TP Hạ Long.

Không chỉ được Giải thưởng Du lịch thế giới tôn vinh, trên chuyên trang du lịch Canada, The Travel, vừa bình chọn 10 điểm đến đẹp nhất thế giới của năm 2022, Vịnh Hạ Long là đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách, xếp ở vị trí thứ 5. Chuyên trang miêu tả đây là vịnh biển có hàng ngàn ngọn tháp đá vôi và những hòn đảo phủ đầy cây xanh vùng nhiệt đới. Các đảo không có người ở, giữ được nét hoang sơ. Cảnh quan kỳ bí như được che bởi lớp sương mù, chuyên trang này mô tả. Cách tốt nhất để trải nghiệm Vịnh Hạ Long là đi du thuyền, hoặc chèo kayak qua những dãy đá vôi.

Còn chuyên trang du lịch uy tín Bookmundi của Đan Mạch bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong 8 điểm đến có cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam mà du khách không nên bỏ qua. Chuyên trang này nhận định Vịnh Hạ Long vẫn luôn là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất, nơi sở hữu cảnh quan non nước được bồi đắp và kiến tạo bởi hơn hàng ngàn hòn đảo đá vôi lớn nhỏ nổi bật giữa một biển hồ nước xanh màu ngọc lục bảo đẹp đến mê hồn.

Với sức hấp dẫn, sự an toàn, thân thiện của các điểm đến trên địa bàn, từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Quảng Ninh phục hồi mạnh mẽ, đón khoảng 9,17 triệu lượt khách, gấp 3,55 lần so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy sức hấp dẫn vô cùng lớn của du lịch Hạ Long - Quảng Ninh đối với du khách trong và ngoài nước.

Hiện Quảng Ninh - Hạ Long đang chú trọng làm mới sản phẩm, đa dạng dịch vụ, trải nghiệm, cùng với đó tăng cường chấn chỉnh đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh xúc tiến, truyền thông, quảng bá điểm đến thân thiện - an toàn - mến khách… Trước mắt, các đơn vị du lịch, lữ hành, điểm đến đang chuẩn bị các điều kiện cho mùa du lịch thu đông sắp tới với những sản phẩm phù hợp, đặc sắc.

Quảng Ninh sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại cả đường cao tốc, đường biển, đường hàng không, cùng không gian du lịch rộng mở, với nhiều loại hình, sản phẩm chất lượng cao, đa dạng trải nghiệm như du lịch biển đảo, văn hóa, tâm linh, khám phá thiên nhiên miền núi, biên giới…, chắc chắn du lịch Quảng Ninh sẽ tiếp tục bứt phá trong thời gian tới.

Thái Bình

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn