UBND tỉnh nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri

Chiều 4/10, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương nghe báo cáo tình hình, kết quả giải quyết kiến nghị cử tri gửi tới các kỳ họp HĐND tỉnh.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV, đến nay còn 29 ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến một số nội dung, như: Kè sông biên giới; quy hoạch mở rộng, cải tạo, nâng cấp bệnh viện; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trùng tu các di tích; đẩy nhanh tiến độ xây dựng làng văn hóa; bồi thường giải phóng mặt bằng; cải tạo các tuyến đường; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho thôn, khu; nâng cấp tuyến đê… chưa được giải quyết dứt điểm hoặc báo cáo giải trình làm rõ.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đã tham gia một số ý kiến nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết kiến nghị cử tri như: Phân cấp cho các địa phương, tiếp thu một số kiến nghị liên quan đến Bộ, ngành Trung ương, tăng cường sự giám sát của các bên liên quan…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy đề nghị các sở, ngành, địa phương nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ trong việc giải quyết kiến nghị cử tri; trả lời dứt điểm kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; rà soát việc giải quyết kiến nghị trước kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh, qua đó, nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất. Đồng chí cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc tăng cường phối hợp giám sát kết quả giải quyết kiến nghị cử tri của các đơn vị.

Cao Quỳnh