Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh 2022

Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2022, chủ trì hội nghị giao nhiệm vụ cho thành viên Ban Tổ chức và các tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022, phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh đã nghe báo cáo những nét chính về ý định diễn tập và kịch bản các nội dung thực binh; kế hoạch, kịch bản phương án diễn tập phòng, chống khủng bố, thực hành xử trí tình huống A2.

Đại tá Khúc Thành Dư, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh, công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức, các tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức và ý định diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh năm 2022, nhấn mạnh: Diễn tập KVPT tỉnh là dịp để kiểm tra, đánh giá toàn diện năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; năng lực tham mưu cũng như trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong các trạng thái quốc phòng; kịp thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến phòng thủ, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương trong tình hình mới.

Vì vậy, các thành viên Ban Tổ chức và các tiểu ban giúp việc cần quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các quyết định, kế hoạch phân công để chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT tỉnh năm 2022, đảm bảo sát với thực tế của địa phương, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Các đơn vị, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo hệ thống văn kiện, kế hoạch, cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng theo các mốc thời gian đề ra, an toàn tuyệt đối cho người và vũ khí, trang bị, phương tiện.

Minh Hiền