Hội thảo "Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục nghề nghiệp"

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022, sáng 7/10, Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh phối hợp với VNPT Quảng Ninh tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục nghề nghiệp”.

Thạc sỹ Thế Minh Hường, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh, phát biểu khai mạc hội thảo.

Tại hội thảo, Trường Cao đẳng Việt - Hàn và VNPT Quảng Ninh cùng nhau trao đổi, thảo luận về các nội dung hợp tác chuyển đổi số tại nhà trường, bao gồm đầu tư hạ tầng số, quản trị số và giáo dục số theo lộ trình, phục vụ việc quản lý hồ sơ giáo dục, tuyển sinh trực tuyến, sử dụng nền tảng học và thi trực tuyến, thư viện bài giảng điện tử...

Qua đó, góp phần tăng cường hiệu quả công tác quản lý cho nhà trường và mở rộng phương thức cũng như cơ hội tiếp cận giáo dục nghề nghiệp cho người dân; tạo đột phá về chất lượng đào tạo, tăng nhanh số lượng đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động giai đoạn mới.

Đại diện VNPT Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm triển khai và đề xuất nội dung chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp.

Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp được xác định là giải pháp quan trọng để Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh phấn đấu đến năm 2025 trở thành trường cao đẳng chất lượng cao, đào tạo đa ngành với các ngành nghề trọng điểm cấp độ quốc gia, khu vực và quốc tế, mở một số mã nghề mới theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để thực hiện chuyển đổi số trong nhà trường, Đảng ủy Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số. Nhà trường cũng ký kết với VNPT Quảng Ninh xây dựng Đề án Chuyển đổi số Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030.

Hiện nay, nhà trường có quy mô tuyển sinh, đào tạo 5.800-6.000 học viên, sinh viên/năm ở 3 cấp trình độ: Cao đẳng, trung cấp, sơ cấp với 56 mã nghề được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép tuyển sinh. Trong đó có 5 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế gồm: Cắt gọt kim loại; Hàn; Điện tử công nghiệp; Điện Công nghiệp; Công nghệ ô tô, được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, chương trình giáo trình và đội ngũ giáo viên theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề Hàn Quốc.

Thu Phương