Tọa đàm "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu của các ban Xây dựng Đảng và cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy"

Chiều 7/10, Khối thi đua các ban Xây dựng Đảng và đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy đã tổ chức tọa đàm "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu của các ban Xây dựng Đảng và cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Ninh". Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Khối thi đua, chủ trì buổi tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Trong thời gian qua, các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy và các cơ quan thuộc Tỉnh ủy đã có nhiều nỗ lực để làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, mà trực tiếp là Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp thực hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Qua đó, tạo chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng, khẳng định rõ hơn năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp; góp phần đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc Tổ quốc.

Nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tham mưu, tại buổi tọa đàm, đại diện các ban Xây dựng Đảng và cơ quan thuộc Tỉnh ủy đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tham mưu tại cơ quan, đơn vị mình, đồng thời đề xuất những giải pháp trong công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị; giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tại các ban Xây dựng Đảng và cơ quan thuộc Tỉnh ủy nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, khẳng định: Buổi tọa đàm là dịp để mỗi cán bộ, công chức các cơ quan cùng trao đổi, thảo luận để đưa ra các giải pháp khả thi, hiệu quả trong tham mưu công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, cán bộ, kiểm tra, giám sát, công tác phục vụ cấp ủy…

Các ý kiến tham luận, đóng góp tại buổi tọa đàm sẽ góp phần nâng cao chất lượng tham mưu cho đội ngũ cán bộ công chức trong công tác xây dựng Đảng, cũng như thắt chặt hơn nữa mỗi quan hệ gắn bó khăng khít, là một khối thống nhất không thể tách rời giữa các cơ quan.

Nguyễn Thanh