Đồn BPCK Hoành Mô hỗ trợ xã Hoành Mô tháo gỡ khó khăn về tiêu chí môi trường

Từ đầu tháng 11/2022 đến nay, Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Hoành Mô đã tổ chức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ ngày công, kinh phí xây dựng giúp 15 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Nà Choòng, xã Hoành Mô xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, với tổng số tiền 64 triệu đồng nhằm tháo gỡ khó khăn về tiêu chí môi trường.

Cán bộ Đồn BPCK Hoành Mô giúp gia đình bà Chìu Thị Hoa, tại thôn Nà Choòng, xã Hoành Mô (huyện Bình Liêu) xây dựng nhà vệ sinh tự hoại.

Song song với các hoạt động trên, đơn vị còn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bà con trong thôn cách phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, ăn ở gọn gàng hợp vệ sinh, tích cực bảo vệ môi trường, tổ chức lực lượng lao động cùng dân bản tổng dọn vệ sinh nơi công cộng và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, đơn vị còn triển khai xây dựng và chăm sóc “vườn cây kiểu mẫu” tại thôn Nà Choòng, xã Hoành Mô với tổng số tiền đầu tư trên 200 triệu đồng...

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần giúp Hoành Mô (huyện Bình Liêu) tháo gỡ khó khăn về tiêu chí môi trường (tiêu chí số 17) trong xây dựng nông thôn mới; phấn đấu đảm bảo 100% khu dân cư trên địa bàn xã đều sạch, đẹp, văn minh.

Nguyễn Chiến