Ngày 2/12, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh (TP Hạ Long), Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có Thiếu tướng Hồ Sĩ Hậu, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam và 169 đại biểu đại diện cho gần 1.600 hội viên trong toàn tỉnh về tham dự Đại hội.

Quang cảnh đại hội.

Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh ra đời với mục đích tập hợp toàn thể bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến… góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống của bộ đội Trường Sơn.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, cán bộ, hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh đã phát huy tốt phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết vượt mọi khó khăn, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống và có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Nổi bật là Hội đã vận động được trên 2,1 tỷ đồng để hỗ trợ xây mới, sửa chữa 33 căn nhà cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận và trao 12 sổ tiết kiệm cho hội viên; thăm hỏi, động viên trên 1.300 lượt hội viên; tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh với số tiền 30 triệu đồng. Đồng thời, các cán bộ, hội viên cũng tích cực tham gia các phong trào của địa phương.

Ban Chấp hành Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Hồ Sĩ Hậu, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, chúc mừng kết quả đạt được của Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn nhiệm kỳ 2022-2027, Hội sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các mặt công tác, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển, đổi mới.

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào, hoạt động của Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2022.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027, đã hoàn thành toàn diện các nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã bầu và ra mắt Ban Chấp hành Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 21 đồng chí.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào, hoạt động Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2022.

Hoàng Nga