Giao lưu "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn" diễn ra từ ngày 8 đến 11/12

Sáng 2/12, tại TP Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thông tin về chương trình giao lưu "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn".

Chương trình có sự tham gia của lực lượng thực thi pháp luật trên biển của 7 nước, gồm: Cảnh sát biển Việt Nam; Ủy ban Quốc gia An ninh Hàng hải Campuchia; Cảnh sát biển Trung Quốc; Cảnh sát biển Indonesia; Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia; Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines; Trung tâm chỉ huy hàng hải Thái Lan.

Diễn ra từ ngày 8 đến 11/12, chương trình sẽ có các hoạt động chính: Chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; trao đổi song phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam và các đoàn; tổ chức đêm giao lưu, tọa đàm; các đoàn tiếp xúc song phương; tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Chương trình giao lưu nhằm cụ thể hoá và thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Thông qua đó góp phần tăng cường hiểu biết, xây dựng lòng tin, tạo đồng thuận cao trong quá trình phối hợp, hợp tác thực hiện nhiệm vụ giữa Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, đặc biệt các nước láng giềng, các nước có vùng biển giáp ranh, cùng chung tay, góp sức vì một vùng biển hoà bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển trên biển.

Thành Công