DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Tiểu đoàn trưởng gương mẫu

Năm 2005, chàng trai Lê Duy Kỳ, cư trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, lên đường nhập ngũ. Khi khoác trên người màu áo lính đã yêu từ lâu, Lê Duy Kỳ tự hứa với bản thân phải phấn đấu hết mình để được cống hiến lâu dài trong quân đội. Chính vì vậy, khi được đơn vị giao nhiệm vụ, Lê Duy Kỳ luôn hoàn thành xuất sắc công việc. Nhờ có thành tích tốt nên chiến sĩ Lê Duy Kỳ được cử đi học tại Trường sĩ quan Lục quân I để trở thành quân nhân chuyên nghiệp.

Hiện tại, với quân hàm thiếu tá và đảm nhiệm nhiệm vụ là Tiểu đoàn trưởng Dự bị động viên (DBĐV) kiêm Phó Bí thư Chi đoàn Ban CHQS huyện Hải Hà, Lê Duy Kỳ luôn là tấm gương sáng cho cán bộ và chiến sĩ của đơn vị noi theo. Dù công việc đảm nhiệm rất nhiều như: Tham mưu tác chiến, huấn luyện, huấn luyện chiến sĩ mới, tham mưu, tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác quản lý, xây dựng lực lượng DBĐV và các chương trình, nhiệm vụ công tác đoàn, phong trào thanh niên phát động… song để hoàn thành nhiệm vụ, thiếu tá Lê Duy Kỳ luôn phối hợp chặt chẽ với đồng đội để đưa ra các phương án tốt nhất.


Thiếu tá Lê Duy Kỳ trong đợt tặng quà của Ban CHQS huyện Hải Hà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Thiếu tá Kỳ cho biết: “Tôi yêu màu áo lính qua các tác phẩm văn học mà mình đã được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đã đặt quyết tâm thực hiện được khoác lên mình màu áo đó. Chính vì vậy khi trở thành người lính tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mình đảm nhiệm và được giao một cách nhanh, chính xác và chất lượng cao nhất. Qua đó đã góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và luôn có được thành tích cao nhất”.

Với tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ” và tình yêu mãnh liệt dành cho màu áo lính, thiếu tá Lê Duy Kỳ luôn tích cực nghiên cứu, học tập, chủ động tham mưu đúng, trúng, có hiệu quả hoạt động công tác tham mưu, tác chiến, huấn luyện, đặc biệt luôn tích cực và xung kích trong tham gia các kỳ hội thi, hội thao, diễn tập chiến đấu phòng thủ, khu vực phòng thủ bảo đảm an toàn tuyệt đối, tham mưu làm tốt công tác xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, chấp hành pháp luật trong đơn vị; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó đồng chí, đồng đội, được tập thể tin yêu, tín nhiệm.

Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thiếu tá Lê Duy Kỳ luôn đi đầu trong các phong trào do đơn vị phát động như: Vận động xây nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, làm đường nông thôn mới, tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước tới nhân dân… Qua đó, tạo tinh thần đoàn kết quân dân như “cá với nước”, sẵn sàng giúp dân với tinh thần cao nhất.


Thiếu tá Lê Duy Kỳ (hàng 2, đứng thứ 2 từ phải sang) trong đợt cùng Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phát động chương trình "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới" năm 2023.

“Với vai trò là Tiểu đoàn trưởng DBĐV kiêm Phó Bí thư Chi đoàn tôi luôn là người đi đầu và là người gương mẫu cả trong công việc và sinh hoạt. Nhiệm vụ nào cũng cùng đồng đội chia sẻ, rút ra các kinh nghiệm, bài học để hoàn thành ở mức cao nhất. Đồng thời tôi luôn lắng nghe, tìm hiểu về đời sống, tâm tư của các đồng đội, chiến sĩ, qua đó động viên, giúp họ học hỏi trở thành những cá nhân tiêu biểu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được đơn vị giao”, thiếu tá Lê Duy Kỳ cho biết thêm.

Với tình yêu màu áo lính, thiếu tá Lê Duy Kỳ đã nhiều năm trở thành tấm gương sáng cho đồng đội và chiến sĩ của Ban CHQS huyện Hải Hà noi theo.

Nguyễn Duy

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn