DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Sáng 19/9, tại TP Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi dịp hè năm 2023.


Đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 đã được triển khai chủ động, sáng tạo và thiết thực, tạo ra không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023). Nổi bật là các chương trình tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh và chiến dịch Kỳ nghỉ hồng, triển khai công trình thanh niên chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, tổ chức chuyến hành trình địa chỉ đỏ và hành trình con thuyền di sản, các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu vượt cao so với Kế hoạch đề ra như: Chỉ tiêu trao tặng góc học tập, thiết chế vui chơi cho thiếu nhi, hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến, hoạt động tuyên truyền phòng chống tệ nạn, ma túy cho thanh thiếu niên.


Thành Đoàn Hạ Long tham luận tại hội nghị về vai trò của thanh niên trong tham gia xây dựng đô thị văn minh.

Công tác tuyên truyền trong Chiến dịch được triển khai hiệu quả. Bên cạnh việc phát huy tốt các kênh thông tin đại chúng (báo chí, truyền hình), kênh thông tin của tổ chức Đoàn - Hội; việc tuyên truyền qua các kênh thông tin của từng cá nhân tham gia Chiến dịch, mạng xã hội đã được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả. Nhờ vậy, đã truyền tải được tinh thần, ý nghĩa, tính thiết thực của phong trào thanh niên tình nguyện đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và cộng đồng.

Bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh, chủ đề công tác năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh triển khai sôi nổi các hoạt động tham gia chuyển đổi số toàn diện, nổi bật là việc triển khai các mô hình Chợ 4.0 - Thanh toán không dùng tiền mặt, hỗ trợ tạo mã QR-Code thanh toán miễn phí (bằng bộ nhận diện riêng của Đoàn Thanh niên) cho trên 2.000 hộ kinh doanh, tiểu thương tại các chợ dân sinh, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt VNeID, qua đó góp phần thực hiện thành công một trong các nhiệm vụ Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.


Đại diện CLB Guitar Quảng Ninh tham luận về việc đưa mô hình âm nhạc Du ca nhân rộng ra các địa phương.

Các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tình nguyện vì an sinh xã hội… tiếp tục là các hoạt động chủ lực thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng thanh niên tình nguyện, tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội.

Đổi mới cách thức triển khai Chiến dịch theo hướng đưa nguồn lực, hoạt động về tuyến cơ sở, qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm, kỹ năng công tác của Đoàn thanh niên các đơn vị, địa phương. Một số đơn vị có mô hình mới, cách làm hay như: Móng Cái (CLB Streamer Móng Cái), Tiên Yên (các hoạt động bảo tồn văn hóa dân tộc), Hạ Long (mô hình Nhà văn hóa thông minh)…

Hội nghị cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức chiến dịch, đề xuất những mô hình mới, cách làm hay cần tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới, đồng thời lắng nghe những vướng mắc từ cơ sở, có giải pháp tháo gỡ để những năm tới đây sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đạt kết quả tốt nhất.


Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Kết thúc hội nghị, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã tuyên dương 39 tập thể và 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, trao bằng khen cho 22 tập thể và 22 cá nhân thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi dịp hè.

Xuân Hòa

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn