DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Cung văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh đạt giải xuất sắc Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2024

Tham dự Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi các cung, nhà thiếu nhi vừa diễn ra, Trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2024 với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ - Khát vọng hòa bình”, Cung văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh đạt giải xuất sắc. Đây là lần thứ 10 liên tiếp Cung văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh đạt thành tích này.

Đoàn dự thi của Quảng Ninh có 30 thiếu nhi, đã mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc, ấn tượng, hài hòa và có tính nghệ thuật cao, ca ngợi quê hương Quảng Ninh tươi đẹp, vùng mỏ anh hùng. Các tiết mục của đoàn Quảng Ninh bao gồm: Liên khúc "Đàn sao lên mỏ - Em yêu đất mỏ quê em"; ca khúc “Thả diều vào ngày mai”, múa “Khát vọng biển xanh” và ca khúc “Bay vào tương lai”, đã nhận được sự đánh giá cao từ Ban Tổ chức và Ban Giám khảo.


Tiết mục múa “Khát vọng biển xanh” được đoàn Quảng Ninh mang tới liên hoan.

Liên hoan là hoạt động thường niên trong lĩnh vực nghệ thuật của thiếu nhi khu vực phía Bắc, do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các cơ sở Đoàn địa phương tổ chức. Từ Liên hoan, nhiều giọng ca đã được phát hiện, chắp cánh trên con đường nghệ thuật. Đây đồng thời cũng là hoạt động ý nghĩa khởi đầu một mùa hè sôi động cho các em thiếu nhi.

Năm nay, Liên hoan diễn ra tại TP Sơn La, tỉnh Sơn La, từ ngày 19-21/6, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 thiếu nhi đến từ 29 Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc và một số tỉnh, thành phố phía Nam. Ngoài chương trình khai mạc, bế mạc, trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra các hoạt động như: Lễ dâng hương Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc (TP Sơn La); thăm Nhà tù Sơn La, một số thắng cảnh của địa phương…


Đoàn Quảng Ninh tham gia hoạt động tham quan, tìm hiểu lịch sử trong khuôn khổ Liên hoan.

Với sự đầu tư, chuẩn bị tốt, trong những năm gần đây Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh luôn đạt giải cao và là 1 trong 5 đơn vị có thành tích tốt nhất qua các kỳ Liên hoan. Việc tham gia Liên hoan không chỉ tạo cơ hội cho thiếu nhi Quảng Ninh được thể hiện năng khiếu, tăng cường giao lưu, học hỏi với các bạn thiếu nhi đang sinh hoạt tại các Cung, Nhà thiếu nhi trên cả nước mà còn là dịp để Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh đánh giá chất lượng giáo dục và hoạt động, từ đó đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Cung trong thời gian tiếp theo.

Đào Linh

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn