DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuổi trẻ Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ người dân trên địa bàn nơi mình sinh sống phòng chống dịch bệnh chủ động, tích cực.Đoàn Thanh niên Viện KSND tỉnh treo pano, áp phích tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở cơ quan.

Trong tháng 3/2020, các cơ sở đoàn trong tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, tổng vệ sinh, phun khử trùng tiêu độc phòng chống dịch Covid-19 tại tất cả cơ quan, trường học, địa bàn dân cư.

Với phương châm “Đơn vị, công sở xanh - sạch - đẹp và an ninh trật tự”, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, ĐVTN Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”, dọn vệ sinh, phát quang cây cối khu vực xung quanh trụ sở cơ quan. Đồng thời, phối hợp với Văn phòng cơ quan treo các pano, áp phích tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, trang bị nước rửa tay tại khu vực thang máy và cửa ra vào cơ quan cho các cán bộ, công chức cơ quan và mọi người khi đến làm việc.

Hoạt động kêu gọi xã hội hóa, cấp, phát khẩu trang dùng một lần và khẩu trang vải kháng khuẩn, nước sát trùng, sát khuẩn cho người dân, cán bộ, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, nơi tập trung đông người, được thực hiện ở nhiều đoàn cơ sở. Đến thời điểm này, đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh đã tham gia phát 18.300 bánh xà phòng, chai nước sát khuẩn; 339.700 khẩu trang một lần, 500 khẩu trang vải sử dụng nhiều lần cho ĐVTN, người dân, người lao động trong tỉnh và du khách. Các cấp đoàn còn bàn giao cho Sở Y tế gần 300.000 chiếc khẩu trang để phục vụ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh; 1.200 bánh xà phòng, 450 chai nước sát khuẩn, 230 nhiệt kế cho tỉnh Vĩnh Phúc, tổng trị giá gần 70 triệu đồng; trao tặng 200.000 khẩu trang cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng… Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực của các đoàn cơ sở chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của BTV Tỉnh Đoàn, đoàn các cấp đã thành lập đội hình thanh niên xung kích, đội hình phản ứng nhanh, sẵn sàng tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng tại địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện cách ly tại các địa điểm quy định, tham gia hỗ trợ đo nhiệt độ tại các cơ quan, đơn vị, nhà dân và lấy mẫu khai y tế toàn dân.Từ ngày 29/2-1/3, Đoàn TN Cục QLTT tỉnh phối hợp với Đoàn TN Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh, trao tặng 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các trường học, đơn vị trên địa bàn TP Hạ Long.

Để nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng và ĐVTN trước nguy cơ của dịch bệnh, BTV Tỉnh Đoàn đã quán triệt đến các cấp bộ đoàn đẩy mạnh tuyên truyền trên loa truyền thanh, mạng xã hội facebook, zalo, phát tờ rơi, áp phích tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong ĐVTN và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh Quảng Ninh “chống dịch như chống giặc”, thời gian tới, tuổi trẻ Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến ĐVTN, người dân về diễn biến của dịch bệnh, những biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng. Đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, khoanh vùng, cách ly những trường hợp nghi tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19; hỗ trợ kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế cho người dân; vận động ĐVTN, nhân dân hạn chế đi lại, tránh tụ tập đông người, chủ động theo dõi sức khỏe. Cùng với đó, tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội hóa để trang sắm, phát khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn… miễn phí cho người dân nhằm phòng, chống dịch hiệu quả.

Nguyên Ngọc

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn