DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đảm bảo an toàn trường học mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn mùa mưa bão trong trường học luôn được ngành Giáo dục tỉnh quan tâm, chú trọng, đặt lên hàng đầu. Nhiều phương án thiết thực đã được ngành xây dựng, thực hiện nhằm đảm bảo an toàn về người, tài sản, cơ sở vật chất trong các trường học.Trường THCS Bái Tử Long, TP Cẩm Phả cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn mùa mưa bão.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm của giáo viên, học sinh

Tại TP Cẩm Phả, công tác đảm bảo an toàn trường học luôn được các cấp lãnh đạo thành phố quan tâm chỉ đạo trước mỗi mùa mưa bão. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra tai nạn thương tích đối với giáo viên, học sinh, đảm bảo trường học an toàn, từ cuối tháng 5, UBND TP Cẩm Phả đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT thành phố chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh trong việc tuân thủ các quy định về an toàn phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học.

Phòng GD&ĐT thành phố cũng tích cực phối hợp với UBND các phường, xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các biện pháp xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại các nhà trường, cơ sở giáo dục.

Bà Lê Thị Lan, Phó Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả cho biết: Phòng đã chỉ đạo các trường kiện toàn ban chỉ đạo xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phân công rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong nhà trường để thực hiện kế hoạch hiệu quả. Các trường đã chủ động rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp, phát hiện và khắc phục kịp thời các yếu tố có nguy cơ mất an toàn trong trường học.Trường TH, THCS &THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long mới hoàn thành khu phòng học cho cấp tiểu học, THCS.

Hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy, các thiết bị dạy học, đồ dùng thí nghiệm, thiết bị phục vụ các hoạt động vui chơi, sinh hoạt, sân trường, tường, rào, lan can, bể chứa nước... được kịp thời sửa chữa, thay thế, khắc phục những tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Tại các trường học của thành phố đều tiến hành kiểm tra toàn bộ bồn hoa, cây cảnh, cây xanh bóng mát, đặc biệt lưu ý đến các cây to đã trồng lâu năm trong khuôn viên nhà trường. Nhiều trường đã phối hợp với Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả kiểm tra, có biện pháp xử lý, kịp thời cắt tỉa, đốn, chặt hạ, đảm bảo môi trường nhà trường tuyệt đối an toàn.

Các trường học ở các xã miền núi, khu Đồng Mỏ, Bến Ván, phường Mông Dương, khu vực vùng trũng, thấp cũng tích cực kiểm tra các khu vực xung quanh có thể gây ra sạt lở, ngập lụt khi mưa bão... xây dựng phương án ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra.

Ứng phó kịp thời với mọi tình huống bất thường

Được biết, thời gian qua, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các trường học trong tỉnh tăng cường tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh (lồng ghép trong các môn học phù hợp), từ đó nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng về công tác phòng, chống thiên tai.

Cùng với đó, ngành cũng chỉ đạo các đơn vị ở các vùng trũng, thấp có nguy cơ xảy ra lụt bão, thiên tai phải chủ động xây dựng phương án bố trí và di chuyển tài sản, về các phòng học cao, kiên cố hoặc nơi an toàn tránh hư hỏng khi thiên tai xảy ra, đồng thời chuẩn bị các biện pháp để hỗ trợ, khắc phục. Đồng thời, xây dựng phương án huy động về nguồn lực, kinh phí để kịp thời ứng phó với mọi tình huống bất lợi khi có thiên tai xảy ra.

Trường Mầm non Hoa Sen, TP Cẩm Phả cắt tỉa cây phượng lâu năm.

Việc phòng, chống kỹ lưỡng, chu đáo mỗi khi mùa mưa bão tới là rất cần thiết đối với các cơ sở giáo dục, nhằm đảm bảo an toàn về người, tài sản, giúp học sinh yên tâm khi tới trường, từ đó góp phần ổn định hoạt động dạy học, thi cử.

Lan Anh

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn