DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đảm bảo an ninh, an toàn cho đại hội đảng các cấp

Tính đến thời điểm này, đại hội đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở trực thuộc Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành 100%, đảm bảo mục tiêu, kế hoạch đặt ra. Góp phần vào thành công đó có vai trò quan trọng của lực lượng công an trong việc đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau khi diễn ra đại hội.


Công an TP Hạ Long bảo vệ tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh - địa điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ TP Hạ Long.

Xác định đại hội đảng bộ các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của địa phương, do đó 100% CBCS Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi tình huống, không để kẻ xấu lợi dụng thời cơ kích động, chống phá Đảng, Nhà nước.

Theo đó, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai đồng bộ những biện pháp nghiệp vụ, tích cực bám, nắm địa bàn, duy trì chế độ trực ban 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, xử lý tin báo từ quần chúng nhân dân. Toàn lực lượng đảm bảo sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có tình huống xấu xảy ra, đồng thời tiếp tục xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong thời gian diễn ra đại hội.

Đại tá Vũ Đức Tính, Trưởng Công an TP Hạ Long, cho biết: Công an thành phố tập trung vào các địa bàn, mục tiêu, tuyến, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm; kịp thời phát hiện, vô hiệu hóa âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, đặc biệt là hoạt động kích động tập trung đông người khiếu kiện, biểu tình, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ...

Tại Tiên Yên, Công an huyện cũng huy động toàn lực lượng thành lập 2 tổ công tác tổ chức tuần tra trong thời gian từ 21h hôm trước đến 5h hôm sau. Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng Công an huyện Tiên Yên, cho biết: Với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối ngay từ cơ sở, đơn vị đã tăng cường lực lượng, nắm chắc tình hình, tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn cho đại hội đảng các cấp. Trong đó, chú trọng tập trung vào các địa bàn phức tạp về ANTT, từ đó đề ra các biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm, xóa các điểm đen, phức tạp về ANTT, ma túy.


Công an huyện Hải Hà ra quân tuần tra đêm.

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, công an các địa phương cũng tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp về ANTT, nhất là đơn thư khiếu kiện. Mặt khác, lực lượng công an cũng tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ; phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp quản lý hành chính, nhất là quản lý các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; triển khai các biện pháp PCCN, đặc biệt tại những mục tiêu phòng, chống khủng bố, nơi diễn ra đại hội trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn, nhằm đảm bảo ANTT phục vụ đại hội đảng các cấp.

Tại các địa điểm tổ chức đại hội, công an các địa phương đã triển khai lực lượng CSGT phân luồng, điều tiết giao thông không để ùn tắc, mất ANTT. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, cảnh sát hình sự, lực lượng an ninh cũng luôn trong tư thế sẵn sàng, đảm bảo quá trình diễn ra đại hội thành công tốt đẹp.

Trong thời gian tới, công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm mọi kế hoạch, chỉ đạo của Công an tỉnh liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh dân tộc, tôn giáo... không để phát sinh phức tạp làm ảnh hưởng đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tăng cường đấu tranh tuyên truyền, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc, vu cáo; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực.

Hằng Ngần

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn