Giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Nghe và cho ý kiến về đề xuất chủ trương, địa điểm dự án xây dựng quảng trường gắn liền với tượng mẹ Âu Cơ và đền thờ Lạc Long Quân tại mũi Sa Vĩ, khu du lịch Quốc gia Trà Cổ, TP Móng Cái, các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh cho rằng: Dự án sẽ kết nối không gian các công trình với cụm thông tin cổ động Sa Vĩ, biểu tượng du lịch bền vững Asean. Cùng với việc thu hút khách du lịch, dự án còn mang tính biểu tượng để tôn vinh và lưu trữ giá trị văn hóa tinh thần của người Việt.

Cho ý kiến về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, vị trí địa điểm phải được xem xét kỹ lưỡng đảm bảo tầm vóc của công trình. Do vậy, TP Móng Cái phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Văn hóa - Thể thao tiếp tục nghiên cứu báo cáo thêm một số vị trí lựa chọn đầu tư dự án để sớm trình xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về việc rà soát, điều chỉnh kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp giấy phép của UBND tỉnh trên địa bàn năm 2020; việc xác nhận đăng khối lượng cát, sỏi thu hồi từ dự án nạo vét khu nước bến số 1 và bến số 2 – cảng tổng hợp của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bảo Nguyên tại xã Vũ Oai, TP Hạ Long; chủ trương đầu tư dự án khu trụ sở văn phòng, nhà cán bộ công nhân viên và khu kinh doanh dịch vụ tổng hợp tại xã Thống Nhất, TP Hạ Long.

Thành Công