Đại hội của trí tuệ và niềm tin

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm; được sự nhất trí của Bộ Chính trị, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/9/2020 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long.

Trong 3 ngày diễn ra Đại hội, trên 102.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ và hơn 1,3 triệu người dân trong tỉnh hướng về sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, quan tâm, theo dõi và tin tưởng.  Sự thành công của Đại hội đã tạo nên dấu ấn lịch sử với một đường lối đổi mới đột phá, sáng tạo; với một Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trí tuệ, bản lĩnh; củng cố niềm tin, khơi thông nguồn lực, đưa Quảng Ninh tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh là một trong những đại hội tổ chức sớm trong cả nước.

Đại hội vinh dự đón đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương tham dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan Triển lãm thành tựu kinh tế -xã hội của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân: Xây dựng Quảng Ninh xứng đáng là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc và cả nước.

Đoàn chủ tịch gồm 15 đồng chí điều hành Đại hội.

350 đại biểu tham dự Đại hội đại diện cho trí tuệ, ý chí, khát vọng của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Đại hội bầu một lần đủ số lượng Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV; đồng chí Nguyễn Xuân Ký được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Đại hội, các đại biểu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ về những vấn đề triển khai thực hiện tại đơn vị.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV được thông tin rộng rãi, đầy đủ, kịp thời tới các tầng lớp nhân dân.

350 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

Hùng Sơn - Đỗ Phương