DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Thống nhất chương trình tổ chức Hội thảo khoa học về Thiền sư Pháp Loa

Ngày 17/10, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh và Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị để bàn và thống nhất kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học “Thiền sư Pháp Loa – Sự nghiệp tu hành, thiền học và dấu án lịch sử” nhân kỷ niệm 690 năm Đệ nhị tổ Pháp Loa viên tịch.

Dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Ninh và Đại học Quốc gia Hà Nội thống nhất sẽ đồng tổ chức Hội thảo khoa học “Thiền sư Pháp Loa – Sự nghiệp tu hành, thiền học và dấu ấn lịch sử” nhân kỷ niệm 690 năm Đệ nhị tổ Pháp Loa viên tịch vào tháng 11 sắp tới tại thị xã Đông Triều. Nội dung hội thảo sẽ tập trung phân tích, thảo luận về sự nghiệp tu hành và vai trò, vị trí của Thiền sư Pháp Loa trong Phật giáo Trúc Lâm đời Trần nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung.

Cùng với hội thảo khoa học, một chuỗi sự kiện cũng sẽ được tổ chức, trong đó, đặc biệt là Lễ khánh thành giai đoạn 1 Dự án trùng tu Chùa Quỳnh Lâm – một trong những ngôi chùa có niên đại lâu đời nhất và có quy mô lớn trong cả nước hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian từ nay đến cuối năm, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức chuỗi 61 sự kiện để kích cầu du lịch, trong đó, Hội thảo khoa học “Thiền sư Pháp Loa – Sự nghiệp tu hành, thiền học và dấu ấn lịch sử” là một trong những sự kiện điểm nhấn. Tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp, tạo điều kiện tối đa cùng với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo đạt chất lượng tốt nhất. Qua đó, vừa kích cầu du lịch vừa góp phần phát huy hơn nữa giá trị văn hóa, lịch sử, tinh thần của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử cũng như các di tích thời Trần trên địa bàn tỉnh. 

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cảm ơn sự phối hợp, tạo điều kiện của tỉnh Quảng Ninh đối với công tác chuẩn bị tổ chức hội thảo. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung hợp tác một cách toàn diện và đồng bộ hơn nữa.

Cũng tại hội nghị, hai bên đã thảo luận nội dung đánh giá kết quả hợp tác trong 10 năm qua và dự kiến nội dung hợp tác sẽ tiếp tục triển khai để chuẩn bị tổng kết, ký kết chương trình hợp tác mới trong thời gian tới.

 

Minh Đức

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn