DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Thực hiện nghiêm công tác kiểm soát người nhập cảnh đảm bảo phòng chống dịch

UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 7080/UBND-DL1 về việc thực hiện nghiêm công tác kiểm soát người nhập cảnh đảm bảo phòng chống dịch.

Kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại Trung tâm Y tế TX Đông Triều. (Ảnh: Nguyễn Hoa)

Ngày 9/10/2020, UBND tỉnh đã có Văn bản số 6965/UBND-DL1 về việc tăng cường công tác kiểm soát người nhập cảnh đảm bảo công tác phòng chống dịch, theo đó đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị rà soát, kiểm tra việc thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch đối với người từ nước ngoài về kể từ khi nhập cảnh đến khi hoàn thành cách ly.

Tuy nhiên, qua báo cáo tổng hợp tình hình, vẫn còn tâm lý lơ là, chủ quan, mất cảnh giác ở một số bộ phận, đơn vị, cá nhân tham gia công tác phòng, chống dịch. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị, đặc biệt là các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, các cơ sở phục vụ cách ly trên địa bàn tỉnh, các lực lượng trực tiếp tham gia đón và phục vụ cách ly phải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện đúng quy trình, kiểm soát chặt chẽ các nguồn có khả năng lây nhiễm để kịp thời phát hiện và tổ chức truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch theo các phương án đã được phê duyệt.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch tại cơ sở y tế; đặc biệt lưu ý khi thực hiện khám, chữa bệnh cho người từ vùng có dịch; triển khai các giải pháp không để lây nhiễm chéo, tuyệt đối không được lơ là chủ quan mà để dịch bệnh bùng phát, lây lan từ cơ sở y tế. UBND các huyện, thị xã, thành phố (đặc biệt là Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Hải Hà), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo các cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc quy trình cách ly tại các cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly của quân đội trên địa bàn; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly và lây lan ra cộng đồng; dừng tổ chức cách ly tại các cơ sở có chất lượng dịch vụ thấp, không đảm bảo an toàn, không tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch. Đồng thời, rà soát lại các cơ sở cách ly theo hướng không bố trí tại các cơ sở có vị trí gần khu dân cư, khu tập trung đông người (trường học, bệnh viện, chợ…).

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế tổng hợp báo cáo kết quả rà soát các nội dung về công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 6965/UBND-DL1 ngày 09/10/2020; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/10/2020.

Cùng với đó, Sở Y tế chịu trách nhiệm chuyển văn bản này đến tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chuyển văn bản này đến các cơ sở đã và đang được bố trí làm cơ sở cách ly tại địa phương. UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện.

PV

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn