DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri TP Hạ Long

Chuẩn bị nội dung phục vụ kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa XIII, ngày 21/11, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND TP Hạ Long đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 phường: Hà Khẩu, Giếng Đáy, Việt Hưng (TP Hạ Long).

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Thông tin tới các cử tri phường Hà Khẩu, Giếng Đáy, Việt Hưng (TP Hạ Long) về nội dung kỳ họp thứ 21 - kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND tỉnh khóa XIII, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh cho biết, với nhiều điểm đổi mới, kỳ họp cuối năm sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 7-9/12/2020, tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng, trọng tâm, trọng điểm. Ngoài nội dung theo quy định như thảo luận, đánh giá về kết quả phát triển KT-XH năm 2020 của tỉnh, HĐND tỉnh sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng như nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021; dự toán thu NSNN, chi ngân sách địa phương năm 2021; quyết định thông qua biên chế khối đảng, đoàn thể; quyết định giao biên chế công chức, hợp đồng theo Nghị định 68 của Chính phủ, các cơ quan tổ chức hành chính nhà nước; kế hoạch đầu tư công và chủ trương đầu tư các dự án triển khai trong kế hoạch đầu tư công năm 2021; báo cáo chuyên đề của HĐND tỉnh về công tác giám sát… 

Kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng sẽ xem xét nhiều nội dung liên quan đến việc ban hành chính sách cho cả nhiệm kỳ 2021-2026 như: kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2025; quy định nhiệm vụ phân cấp chi đầu tư phát triển; thông qua danh mục dự án trọng điểm ưu tiên bố trí vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025; cơ chế tài chính khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức cá nhân trong hoạt động khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2026... 

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trò chuyện với các cử tri.

Cử tri phường Hà Khẩu, Giếng Đáy, Việt Hưng đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của tỉnh, thành phố thời gian qua và nhận định đây là sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị. Cử tri cũng bày tỏ muốn kỳ họp tới đây HĐND tỉnh sẽ xem xét, giải quyết tận tình, thấu đáo các kiến nghị của cử tri, cử tri 3 phường nêu các kiến nghị, đề xuất liên quan đến công tác đền bù, bồi thường GPMB; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình thi công các dự án; quan tâm đến việc bố trí sớm tái định cư cho người dân bị thu hồi đất khi thực hiện các dự án trên địa bàn... Các nội dung này chủ yếu thuộc thẩm quyền của TP Hạ Long và đã được đồng chí Bí thư Thành ủy, Đại biểu HĐND tỉnh trả lời, làm rõ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận ý kiến tâm huyết của các cử tri, thể hiện rõ trách nhiệm trước những nhiệm vụ lớn đang được tỉnh, thành phố thực hiện, nhằm tạo ra sự phát triển của địa phương trong thời gian tới. Đây là đều là những ý kiến kiến nghị xuất phát từ lợi ích chung.

Đồng chí mong muốn, nhân dân TP Hạ Long ủng hộ các chủ trương thực hiện các dự án vì sự phát triển lâu dài của tỉnh.

Thông tin với cử tri những kết quả của tỉnh trong năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ, Quảng Ninh thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 xuất hiện, đã tác động, ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Song cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành; sự linh hoạt, sáng tạo, chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh; sự đoàn kết của nhân dân, đến nay, Quảng Ninh được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong thực hiện ”mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa bảo đảm các mục tiêu duy trì, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, trong năm 2020, Quảng Ninh triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, tận dụng mọi cơ hội, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Các gói kích cầu với giá trị hàng trăm tỷ đồng đã được ban hành kịp thời, nhanh chóng đi vào cuộc sống và có tác động rất lớn tới việc phục hồi hoạt động của các hộ kinh doanh cá thể, các doanh nghiệp du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đến nay, dịch bệnh được kiểm soát tốt, không để nảy sinh mầm bệnh trên địa bàn; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp. Các chỉ số phát triển KT-XH cả năm cũng rất tích cực, nằm trong nhóm các địa phương cao nhất cả nước.Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 2 con số, là một trong số ít các địa phương có mức tăng trưởng cao nhất cả nước; khu vực công nghiệp, là động lực chính đóng góp vào tăng trưởng kinh tế; khu vực dịch vụ đang từng bước phục hồi và có đóng góp vào tăng trưởng. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 49.300 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long thông tin với cử tri về nội dung kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa XIII.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh mà trước hết là phục vụ nhân dân được tốt hơn, tỉnh Quảng Ninh đã huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình trọng điểm như cầu Cửa Lục 1, đường nối KCN Cái Lân qua KCN Việt Hưng, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái… Và đều nhận được sự ủng hộ rất lớn của cán bộ, đảng viên, nhân dân, trong đó có địa bàn 3 phường Việt Hưng, Giếng Đáy và Hà Khẩu, đã tích cực cùng địa phương để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo thuận lợi có mặt bằng sớm để dự án được triển khai nhanh.

Cử tri Nguyễn Thị Nhài, phường Việt Hưng (TP Hạ Long) nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Đối với 14 kiến nghị của cử tri, đồng chí nêu rõ, những nội dung nào thuộc các cơ chế, chính sách vượt thẩm quyền, tỉnh sẽ tiếp tục tổng hợp để báo cáo Chính phủ, các cơ quan Trung ương tháo gỡ. Những nội dung nào thuộc thẩm quyền, tỉnh để xem xét, nghiên cứu sửa đổi trên cơ sở phù hợp với thực tiễn Quảng Ninh và các quy định của pháp luật. Đối với một số vấn đề bất cập phát sinh do khâu tổ chức thực thi của cán bộ và các cơ quan chức năng gây chậm trễ, làm ảnh hưởng quyền lợi của nhân dân, trong việc chi trả đền bù, bố trí tái định cư, TP Hạ Long phải rà soát từng dự án, xem xét đảm bảo quyền lợi của nhân dân, trong đó có dự án Nam Ga Hạ Long; rà soát các quy hoạch, dự án treo trên địa bàn toàn tỉnh để loại bỏ những dự án không còn phù hợp, cương quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ gây khó khăn cho sản xuất và đời sống nhân dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Đồng chí mong muốn, nhân dân TP Hạ Long sẽ đồng hành với tỉnh thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19; ủng hộ các chủ trương thực hiện các dự án vì sự phát triển lâu dài của tỉnh. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua cùng địa phương xây dựng TP Hạ Long văn minh, an toàn, thân thiện - tất cả vì hạnh phúc nhân dân.

Thu Chung

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn