DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri TX Quảng Yên

Sáng ngày 22/11, tại TX Quảng Yên, các ĐBQH tỉnh Quảng Ninh gồm: Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh, lãnh đạo TX Quảng Yên.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri TX Quảng Yên.

Báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, đồng chí Phạm Minh Chính nêu rõ: Sau 18 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ và hiệu quả, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã biểu quyết, thông qua 7 Luật, 13 Nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án Luật; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, công tác tư pháp, công tác phòng, chống tham nhũng và nhiều báo cáo khác; góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Quốc hội đã tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ về nhiều vấn đề nóng, được cử tri cả nước quan tâm, đánh giá cao.

Đồng chí cũng thông tin về tình hình KT-XH đất nước năm 2020. Trong bối cảnh chịu nhiều thách thức bởi dịch bệnh, thiên tai nhưng nước ta vẫn giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; nhiều mục tiêu phát triển KTXH của năm được giữ vững, an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được củng cố… Đối với Quảng Ninh, là  địa bàn tuyến đầu nhưng tỉnh đã sớm nhận diện, chuẩn bị kịch bản và ứng phó kịp thời với diễn biến của dịch bệnh với nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, giữ vững địa bàn an toàn, chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân; đồng thời, thực hiện thành công “mục tiêu kép”, phục hồi đà tăng trưởng, phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Trao đổi với cử tri TX Quảng Yên, đồng chí Phạm Minh Chính cho rằng, Khu kinh tế ven biển Quảng Yên đang là địa bàn có tiềm năng phát triển lớn, được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm với các dự án trọng điểm. Đây là cơ hội lớn để Quảng Yên thay đổi toàn diện, trở thành Khu kinh tế ven biển đa ngành, hình thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng và đô thị hiện đại, thông minh. Và quan trọng nhất là cuộc sống người dân được nâng cao mọi mặt.

Theo đó, TX Quảng Yên phải làm tốt công tác quy hoạch, đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại, phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ, tạo việc làm cho người lao động. Trong quá trình triển khai phải thực hiện từng việc chắc chắn, từng khâu cụ thể, làm đến đâu chắc đến đó, có trọng tâm trọng điểm và luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu. Công tác xây dựng đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng cần phải tiếp tục quan tâm, coi trọng. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phải vì lợi ích chung, công khai dân chủ bàn bạc, tạo sự đồng thuận của nhân dân; quét sạch chủ nghĩa cá nhân, lợi ích cục bộ, tất cả vì lợi ích của nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn, cử tri, nhân dân Quảng Yên sẽ ủng hộ với các định hướng phát triển của thị xã, của tỉnh.

Đại biểu Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV, ĐBQH tỉnh thông tin về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ 10.

Đại biểu Đỗ Thị Lan đã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng; tập trung trí tuệ, tích cực tham gia vào tất cả các nội dung của kỳ họp với tổng số 19 lượt ý kiến đóng góp vào các dự án Luật, Bộ Luật quan trọng và các ý kiến chất vấn truyền tải được tâm tư nguyện vọng của cử tri tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, tập trung tham góp nhiều ý kiến quan trọng với Quốc hội, Chính phủ trong việc xây dựng chủ trương, giải pháp phát triển KT-XH, củng cố QP-AN của đất nước; công tác xây dựng pháp luật, góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các ĐBQH tỉnh đã tập trung chất vấn 2 vấn đề trọng tâm, cụ thể: Đề nghị Trung ương xem xét bố trí ngân sách đầu tư xây dựng kè biên giới; vấn đề quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu sự phát triển trong thời gian tới. 2 nội dung này đã được đưa vào Nghị quyết kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri TX Quảng Yên bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của tỉnh, đất nước. 

Sau khi nghe các ĐBQH báo cáo, cử tri TX Quảng Yên bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu, đổi mới của đất nước, tỉnh, sự nhiệt tình, tâm huyết của các ĐBQH. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị, đề xuất về nội dung về công tác vệ sinh môi trường tại các xã đảo Hà Nam; thu hút đầu tư giám sát công nghệ lạc hậu tại các khu kinh tế; tiến độ đầu tư vào các khu công nghiệp; về thực hiện giám sát những chế độ, chính sách trong chi tiêu thường xuyên làm cho việc chi tiêu ngân sách có hiệu quả tiết kiệm; thuế và đầu tư công; chính sách thu hút các bác sĩ giỏi…

Đồng chí Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo TX Quảng Yên đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với các ý kiến vượt thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận, tổng hợp gửi đến Quốc hội trong kỳ họp tới.

Trúc Linh

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn