DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra phòng, chống dịch Covid - 19 tại huyện Tiên Yên

Ngày 1/12, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Lê Văn Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với huyện Tiên Yên để kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện.Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chợ Tiên Yên.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tiên Yên, tính đến thời điểm này (1/12), địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ, mắc Covid-19. Huyện đã triển khai đầy đủ các văn bản của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và nhân dân trong huyện. Huyện đã kịp thời thành lập Ban Chỉ đạo Chống dịch, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; ban hành kế hoạch, phương án chống dịch, chuẩn bị máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế; đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại 11/11 xã, thị trấn. Hiện nay, huyện Tiên Yên đang tiếp tục duy trì hoạt động của 119 tổ tự quản thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu dân cư. Cùng với đó, huyện còn tích cực triển khai thực hiện công tác hướng dẫn và cập nhật khai báo y tế đạt 99%; khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh; tập trung rà soát, nắm bắt thông tin và hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà đối với những trường hợp người đến từ các vùng dịch, vùng có nguy cơ cao về địa phương.

Qua kiểm tra thực tế và nghe địa phương báo cáo tình hình, Đại tá Lê Văn Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Tiên Yên trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt "mục tiêu kép”, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19, nhất là thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường, đến các nơi công cộng và thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh để người dân không chủ quan, không hoang mang; tổ chức phun xịt hóa chất Cloramin B để khử khuẩn môi trường tại các nơi công cộng; phát huy vai trò hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch ở các địa bàn dân cư và tăng cường công tác giám sát, phát hiện bệnh để huy động các nguồn lực dập dịch, điều trị kịp thời các ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, phấn đấu không để dịch lây lan ra cộng đồng...

Trước đó, Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện, các cơ sở nằm trong phương án bố trí cách ly ngoài bệnh viện và một số cơ sở trường học trên địa bàn.

Trần Hoàn (Trung tâm TT-VH Tiên Yên)

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn