Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động về bầu cử Quốc hội khóa XV

Sáng 15/1, tại TP Hạ Long, Sở Văn hóa-Thể thao tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động về bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi lễ phát động.

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, mục đích, vai trò, tầm quan trọng của công tác bầu cử; lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân; nâng cao nhận thức về đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; đồng thời, cổ vũ tinh thần đoàn kết, thống nhất quyết tâm xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp.

Cuộc thi cũng nhằm mục đích tuyển chọn những tác phẩm có chất lượng cao phục vụ cho công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh. Tác phẩm dự thi có kích thước 54x79cm, mới được sáng tác và chưa được phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào.

Ban tổ chức cuộc thi nhận tác phẩm đến hết ngày 28/2; dự kiến tổng kết và trao giải trong tháng 5/2021.

Phạm Học