Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng thăm, tặng quà Tết và kiểm tra tuyến biên giới Bình Liêu, Hải Hà, Móng Cái

Ngày 15/1, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành đã có chuyến thăm, tặng quà Tết cho CBCS các lực lượng chức năng và nhân dân; kiểm tra thực tế tình hình hoạt động xuất nhập khẩu và phòng, chống dịch trên toàn tuyến biên giới từ huyện Bình Liêu đến TP Móng Cái.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng tặng quà Tết cho CBCS các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa Khẩu Hoành Mô (xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu).

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết và kiểm tra hoạt động của các lực lượng thực thi nhiệm vụ dọc tuyến biên giới từ Bình Liêu đến Móng Cái, gồm: Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Hoành Mô và Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Đồn Biên phòng Quảng Đức, Trạm kiểm soát liên hợp km15 - Bến tàu Dân Tiến và các chốt Biên phòng kiểm soát biên giới ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép tại các đường mòn, lối mở dọc tuyến…

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng cần tiếp tục tập trung, tăng cường và nỗ lực hết sức cho nhiệm vụ được giao, nhất là đảm bảo kiểm soát tốt hoạt động xuất nhập khẩu, xuất, nhập cảnh và duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trực tiếp kiểm tra hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá qua Cửa khẩu Hoành Mô.

Đối với lực lượng hải quan và biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại các cửa khẩu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin, đánh giá rủi ro; chuyển luồng kiểm tra thực tế hàng hóa… Quyết tâm từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và cả dịp sau Tết không để xảy ra tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Người đứng đầu các đơn vị và cán bộ, đảng viên trực tiếp để xảy ra vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và chịu kỷ luật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng thăm, tặng quà Tết CBCS Biên phòng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dọc tuyến biên giới huyện Bình Liêu.

Thăm các chốt biên phòng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại tuyến biên giới, đồng chí Bùi Văn Khắng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của CBCS BĐBP đã và đang phải đối mặt trong thời gian qua, đặc biệt là trong điều kiện khắc nghiệt, lạnh giá của mùa Đông miền núi. Đồng thời, biểu dương những đóng góp, hy sinh thầm lặng của các CBCS tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng Biên phòng cần tiếp tục duy trì nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát trên toàn tuyến, chủ động nắm bắt tình hình biên giới, không để xảy ra tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Đồng thời yêu cầu các địa phương quan tâm, động viên, hỗ trợ các chốt Biên phòng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng kiểm tra hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá tại Cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà).

Đến thăm và tặng quà Tết cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Center Way (phường Trà Cổ, TP Móng Cái), đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chia sẻ và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng trong suốt thời gian một năm qua và động viên các lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí cũng lưu ý TP Móng Cái tăng cường công tác vệ sinh môi trường và siết chặt nội quy, tăng cường hoạt động giám sát đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác kiểm soát người và phương tiện tại Trạm kiểm soát liên hợp km15 - Bến tàu Dân Tiến (TP Móng Cái).

Cùng ngày, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà Tết CBCS Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Liêu, Lâm Trường 155 (Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 327); tặng quà Tết cho nhân dân xã Đồng Văn; thăm hỏi, động viên gia đình người có công, đối tượng chính sách và kiểm tra công tác phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà Tết cho bà Trần Thị Phương, vợ liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Bình Liêu.

Minh Hà