Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ

Chiều 19/1, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin báo chí thường kỳ.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế thông tin về tình hình và công tác phòng, chống dịch Covid -19 trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Từ ngày 1/1/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh không phát hiện ca nghi nhiễm trong cộng đồng.

Tuy nhiên, mùa đông xuân và dịp Tết Nguyên đán có nhiều nguy cơ dịch bệnh bùng phát, Sở Y tế đã đưa ra các phương án, đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan lơ là, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”.

Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo TP Móng Cái đã thông tin tại hội nghị về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn năm 2020. Theo đó, trong năm thành phố đã đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội gắn với phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, đảm bảo giữ vững địa bàn biên giới an toàn, ổn định.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo TP Móng Cái đã thông tin về lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia và Lễ hội Đền Xã Tắc năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày, 12 và 13/3/2021, tại đền Xã Tắc, phường Ka Long và khu vực phụ cận. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2021, kích cầu du lịch của TP Móng Cái nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Lãnh đạo TP Móng Cái thông tin tại hội nghị.

Tại hội nghị, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi, trao đổi về một số vấn đề liên quan. Đại diện các đơn vị, địa phương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã giải thích, làm rõ, đồng thời đưa ra một số đề xuất về việc cung cấp thông tin cho báo chí để kịp thời tuyên truyền, giải đáp thắc mắc của người dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tập trung tuyên truyền các nội dung tại Hội nghị trên cơ sở khách quan, trung thực.

Nguyễn Thanh