DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đảm bảo ATGT cho mùa lễ hội xuân

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý mão, Quảng Ninh luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước vì có nhiều điểm du lịch đẹp. Đặc biệt sau khi tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng- Hạ Long- Móng Cái được đưa vào vận hành khai thác thì dự kiến lượng người và phương tiện đến với Quảng Ninh sẽ đông hơn rất nhiều. Chính vì vậy, các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã lên các phương án đảm bảo trật tự ATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông giúp cho người dân xuất hành du xuân an toàn.

Là một trong những địa phương có nhiều điểm du lịch tâm linh nhất của tỉnh Quảng Ninh nên sau Tết Nguyên đán, TX Đông Triều luôn đón hàng nghìn du khách tới tham quan, vãn cảnh đầu xuân. Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, chủ động trong các tình huống giao thông, không xảy ra ùn tắc giao thông, TX Đông Triều đã lên kế hoạch cụ thể với mục tiêu giúp cho người dân, du khách lưu thông an toàn.

Công an TX Đông Triều kiểm tra các phương tiện vận chuyển hành khách, khách du lịch lưu thông trên địa bàn.

Theo đó, công an TX Đông Triều đã yêu cầu các cán bộ trực 100% bắt đầu từ đêm giao thừa để đảm bảo ATGT, đặc biệt tại các điểm diễn ra các hoạt động tâm linh để phòng ngừa tai nạn cũng như ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng phối hợp chặt chẽ với công an xã, phường chủ động trong việc lên phương án đảm bảo trật tự ATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật giao thông.

Thiếu tá Vũ Khắc Trung, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TX Đông Triều cho biết: “Sau Tết Nguyên đán, người dân đi lại nhiều. Để chủ động trong công tác đảm bảo trật tự ATGT chúng tôi phải lên kế hoạch chặt chẽ nhằm phòng ngừa những tình huống đột xuất xảy ra. Chúng tôi cũng yêu cầu các điểm du lịch phải chủ động bố trí địa điểm dừng, đỗ của phương tiện để tránh ùn tắc, gây khó khăn cho người dân trong quá trình di chuyển”.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Lễ hội xuân đầu, Quảng Ninh cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân và người tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, tuân thủ hiệu lệnh và hướng dẫn của lực lượng chức năng, nhường nhịn, giúp đỡ lẫn nhau khi tham gia giao thông, chủ động tham gia giao thông an toàn và thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe", không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; phòng tránh tai nạn đường ngang đường sắt và đường thủy nội địa...

Lực lượng CSGT, TTGT, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường thủy, chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử phạt các hành vi như: điều khiển phương tiện vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, đi không đúng phần đường, làn đường, dừng, đỗ trái phép, chở quá tải trọng, quá số người quy định, không đội MBH khi đi mô tô, xe gắn máy, không mặc áo phao khi đi đò, phương tiện thủy, phương tiện thủy không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, người điều khiển phương tiện không có bằng, giấy phép, chứng chỉ chuyên môn phù hợp... Đồng thời, kiểm tra việc thực hiện quy định ATGT tại bến khách ngang sông, bến tàu khách du lịch, các tuyến, luồng đường thủy, nhất là các tuyến vận tải hành khách từ bờ ra đảo, các tuyến sông và vùng nước có tổ chức lễ hội…

Công an TP Hạ Long tăng cường điều tiết phương tiện giao thông trên địa bàn để giao thông thông suốt, không xảy ra TNGT.

Đồng chí Nguyễn Thiên Vương, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Để đảm trật tự ATGT trong dịp du xuân Lễ hội đầu năm mới chúng tôi đã có công văn, kế hoạch gửi các địa phương, cơ quan chức năng ngay từ trước Tết Nguyên đán 2023. Theo đó, các địa phương chủ động có kế hoạch đảm bảo ATGT và ANTT với tinh thần cao nhất. Lực lượng CSGT, TTGT bố trí lực lượng ứng trực đảm bảo ATGT và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật giao thông, đặc biệt tại các điểm du lịch tâm linh có nhiều người và phương tiện tập trung, để không xảy ra tai nạn đáng tiếc ngay những ngày đầu năm mới”.

Để đảm bảo trật tự ATGT sau Tết Nguyên đán và Lễ hội đầu xuân năm mới Quý mão 2023, Quảng Ninh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp. Mong rằng sự nỗ lực đó nhận được sự ủng hộ của nhân dân bằng việc tham gia giao thông có văn hoá, để không xảy ra những tai nạn không đáng có trong những ngày đầu năm mới.

Nguyễn Duy

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn