DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023, ngày 18/3, tại TP Cẩm Phả, Tỉnh Đoàn phối hợp với Thành Đoàn Cẩm Phả tổ chức Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID và Etx Mobile.

Tại chương trình, các ĐVTN đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: ra quân các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn người dân tại phường Cẩm Trung (TP Cẩm Phả) thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo các hình thức: hướng dẫn, hỗ trợ trực tiếp tại trung tâm phục vụ hành chính công của các địa phương, bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã; tổ chức đội hình lưu động hướng dẫn, hỗ trợ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tại nhà người dân.

Thành Đoàn Cẩm Phả ký kết chương trình phối hợp với đoàn thanh niên các xã, phường và Chi đoàn Công an thành phố về hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNEID.

Cùng với đó, ĐVTN Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn TP Cẩm Phả phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tổ chức tuyên truyền rộng rãi cho người dân về hiệu quả, lợi ích của tài khoản định danh điện tử (VNEID), hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và đến cơ quan Công an để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Đối với các công dân đã được duyệt cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 nhưng chưa kích hoạt, Tổ công nghệ số cộng đồng đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2; đồng thời, phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố cài đặt và sử dụng ứng dụng Etax Mobile trong thực hiện nghĩa vụ nộp thuế và sử dụng các tiện ích khác liên quan đến lĩnh vực thuế.

Cũng tại chương trình, Thành Đoàn Cẩm Phả đã ra mắt công trình thanh niên cấp thành phố là khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi tại khu phố 1A, phường Cẩm Trung; ra mắt công trình phòng hỏi cung, lấy lời khai ghi âm, hình ảnh có âm thanh của Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân thành phố và thăm quan mô hình công trình gắn mã QR-Coder tại đình Quang Hanh.

ĐVTN trên địa bàn TP Cẩm Phả hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNEID.

Tháng Thanh niên năm 2023 được phát động trong cả nước với chủ đề Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số. BTV Tỉnh Đoàn đã kêu gọi tuổi trẻ toàn tỉnh cần xác định rõ tâm thế là lực lượng tiên phong, xung kích trong học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, thay đổi thói quen, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về chuyển đổi số; phấn đấu mỗi ĐVTN sẽ trở thành một đoàn viên số, thanh niên số, góp phần đưa tỉnh trở thành một trong những địa phương đi đầu cả nước về chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

 

 

Vân Anh

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn