Trải nghiệm niềm vui ở Happy Land

Không gian xanh mát, rộng rãi với bể bơi, điểm cắm trại trong rừng cây, nhiều trò chơi mới lạ... là điểm nhấn mang lại sự vui vẻ, hào hứng cho cả con trẻ và người lớn ở Happy Land (thôn Khe Khoai, xã Thống Nhất, TP Hạ Long). Điều thú vị là điểm đến mới mẻ này thuận lợi về giao thông, chỉ cách trung tâm TP Hạ Long chừng ngót 1h đi xe.

Hè về, chắc hẳn nhiều phụ huynh, học sinh vẫn đang băn khoăn, "đỏ mắt" lựa chọn địa điểm vui chơi, nghỉ hè cho cả gia đình hay học sinh làm sao vừa phù hợp về thời gian, quãng đường di chuyển ngắn hay những dịch vụ tiện ích sẽ được trải nghiệm… Nằm trong khu dân cư xanh mát, Happy Land cách trung tâm xã Thống Nhất (TP Hạ Long) không xa, là một lựa chọn khá lý tưởng.

Không gian râm mát phía ngoài của khu trải nghiệm Happy Land.

Điều gây ấn tượng đầu tiên là khu trải nghiệm rợp bóng các loại cây to, lâu năm; róc rách thác nước chảy và không gian bằng phẳng nhìn ngút tầm mắt. Anh Bùi Văn Huyên, quản lý khu trải nghiệm chia sẻ: Chúng tôi đã có ý tưởng từ lâu xây dựng một không gian xanh làm nơi vui chơi, trải nghiệm cho học sinh các trường và nơi nghỉ ngơi cuối tuần cho các gia đình. Sẵn có diện tích rừng trồng lâu năm, chúng tôi thiết kế thêm thác nước, trồng cỏ. Đặc biệt, bằng mọi cách giữ lại các loại cây xanh lâu năm làm bóng mát cho các hình thức trải nghiệm, dịch vụ dưới bóng cây, tán rừng.

Với diện tích chừng 2 hec-ta, cách trung tâm xã Thống Nhất không xa, điểm đến này được thiết kế khéo léo, kết hợp được không gian nhân tạo và không gian tự nhiên xanh mát. Khối nhà điều hành, nhà hàng được bố trí gọn một phía. Phía kia là rừng cây, thảm cỏ với các loại cây xanh to, lâu năm được thiết kế liền một dải, tạo ấn tượng tốt khi khách vào trải nghiệm.

Nhiều trò chơi cho trẻ nhỏ được bố trí ở khu trải nghiệm.

Không gian được thiết kế rất “chill”, với những tín đồ đam mê chụp ảnh “check-in” thì những góc ảnh bên rừng cây, thảm cỏ cạnh thác nước hoặc xích đu trên các cây to... có thể trở thành phông nền hoàn chỉnh cho một bức hình đẹp.

Cùng với đó, điểm đến này còn hấp dẫn du khách ở rất nhiều dịch vụ tiện ích, như: bể bơi, khu vui chơi, khoảng sân rộng có thể tổ chức team building, các hoạt động ăn uống, tiệc nướng BBQ... Kề ngay đó là không gian rừng trồng, rộng chừng 1 ha nằm trên ngọn đồi thấp thoải dần, nơi bố trí hơn 10 chiếc lều vải để bạn trẻ, nhóm gia đình cắm trại trải nghiệm không gian tự nhiên.

Vì thế, ở đây, bạn có thể lựa chọn hình thức cắm trại, tự chuẩn bị đồ ăn mang đến hoặc thưởng thức những món ăn bản địa tại nhà hàng của Happy Land với không gian rộng có thể phục vụ 250-300 khách. Hiện nay, khu du lịch sinh thái này đã hoàn thiện thêm 2 nhà nghỉ cộng đồng, 2 homestay đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi trong ngày của du khách.

Đến đây, các em được tận hưởng bầu không khí trong lành, thỏa sức đắm mình trong làn nước mát lạnh ở bể bơi rộng và đẹp. Không những thế, Happy Land còn tổ chức những trò chơi hấp dẫn, tăng tính giải trí trải nghiệm cho trẻ nhỏ.

Một góc bể bơi, rừng cây nơi bố trí lều trại cho du khách, trẻ nhỏ trải nghiệm.

Theo quản lý khu sinh thái, hiện nay, đây là điểm đến thu hút rất nhiều học sinh đến tham gia trải nghiệm hoặc tổ chức những buổi liên hoan tổng kết cuối năm, cũng là nơi các gia đình đi nghỉ cuối tuần. Điểm này đặc biệt hút khách vào thời điểm sáng và chiều tối, khi trời đã bớt nóng bức.

Ông Bùi Văn Huyên chia sẻ thêm: Thời gian tới, Happy Land sẽ hướng đến xây dựng thành khu du lịch sinh thái với đa dạng hoạt động trải nghiệm vui chơi cho đối tượng trẻ nhỏ, học sinh. Khu du lịch đang xây dựng hoàn thiện và sớm sẽ có thêm các điểm trải nghiệm như khu trồng rau, vườn thú... Du khách tới nơi sẽ được các nhân viên hỗ trợ chỉ dẫn, giới thiệu các hoạt động, các điểm vui chơi phù hợp.

Để tới Happy Land, du khách có thể từ trung tâm TP Hạ Long theo đường Cao Xanh qua cầu Bang rẽ vào xã Thống Nhất hoặc từ Bãi Cháy theo hướng cầu Tình Yêu vào xã. Đường đi đẹp và thuận lợi.

Hà Phong