DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
“Tự soi, tự sửa” nâng cao bản lĩnh người cán bộ, chiến sĩ

Thời gian qua, các chi, đảng bộ cơ sở, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh thường xuyên, nghiêm túc “tự soi, tự sửa” nhằm ngăn chặn kịp thời các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Qua đó, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, các đơn vị LLVT tỉnh phấn đấu vững mạnh toàn diện.


Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Bám sát Quyết định số 1992-QĐ/QUTW ngày 25/5/2023 của Quân ủy Trung ương về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cấp ủy viên, cán bộ chỉ huy, quản lý trong QĐND Việt Nam và Kế hoạch số 1417-KH/ĐUQS ngày 28/7/2023 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với cấp ủy viên, cán bộ chỉ huy, quản lý trong đảng bộ, LLVT tỉnh, ngay trong tháng 8/2023, 100% chi, đảng bộ cơ sở, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh đã hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cấp ủy viên, cán bộ chỉ huy, quản lý.

Các hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đã được triển khai nghiêm túc, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; đề cao trách nhiệm của tập thể và cá nhân, nhất là người ghi phiếu tín nhiệm. Đồng thời, bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch trong việc lấy phiếu tín nhiệm và sử dụng kết quả tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, quản lý là một trong những nội dung đổi mới trong công tác cán bộ.

Đại tá Nguyễn Quang Hiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, nhấn mạnh: Việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Các đồng chí được lấy phiếu đều đạt số phiếu tín nhiệm cao. Kết quả này khẳng định các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm đã thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, giúp các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm "tự soi", "tự sửa", tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và không ngừng nâng cao trách nhiệm nêu gương, trình độ, năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

Đại tá Khúc Thành Dư, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì sinh hoạt đối thoại dân chủ tại Ban CHQS huyện Đầm Hà. Ảnh: Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

Hiện 100% chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ý nghĩa để nhận diện, đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Các tổ chức cơ sở đảng trong LLVT tỉnh đã tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” được gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII, Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

Trung tá Vũ Đức Nam, Bí thư Chi bộ Ban Tuyên huấn (Đảng bộ Phòng Chính trị), Trưởng Ban Tuyên huấn, Bộ CHQS tỉnh, khẳng định: Với tinh thần nghiêm túc, thông qua đợt sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”, các cán bộ, đảng viên đã chủ động đăng ký với chi bộ từng phần việc cần làm, từng vấn đề cần sửa, các biện pháp cụ thể để điều chỉnh... Chi bộ cũng đã có sự tổng hợp, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn để mỗi cá nhân “tự sửa” tốt hơn. Qua đó, mỗi người, mỗi bộ phận đã tự khắc phục yếu kém, nâng cao khả năng hoàn thành nhiệm vụ, hăng hái lập công. Đặc biệt là việc nâng cao nhận thức, chuyên môn nghiệp vụ trong đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng. Từ đó, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong đảng bộ, LLVT tỉnh.

Ngoài các nội dung trên, các đơn vị LLVT tỉnh cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt đối thoại dân chủ. Đây là hoạt động nhằm thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, góp phần lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để giải quyết kịp thời, thấu đáo mọi vướng mắc của cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp trong các đơn vị LLVT tỉnh. Trong không khí dân chủ, cởi mở của các buổi đối thoại, các ý kiến của cán bộ, chiến sĩ tại buổi đối thoại đã đề cập đến những ưu, khuyết điểm trong quá trình công tác; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và bảo đảm chế độ, tiêu chuẩn cho bộ đội, cùng các ý kiến về lĩnh vực hậu cần, kỹ thuật của các đơn vị… Bên cạnh đó, nhiều chiến sĩ trẻ đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng mong muốn được phấn đấu để đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trúc Linh

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn