DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp cuối năm 2023

* Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 20/11, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND TP Hạ Long có buổi tiếp xúc cử tri với 8 phường: Hồng Hà, Hà Trung, Hà Phong, Hà Khánh, Hà Phong, Cao Thắng, Hà Tu, Cao Xanh và Công ty Cổ phần Than Hà Tu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới các cử tri về nội dung kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm) của HĐND tỉnh khóa XIV. Kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 8/12/2023, tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng, trọng tâm, trọng điểm. Ngoài nội dung theo quy định như thảo luận, đánh giá về kết quả phát triển KT-XH năm 2023, HĐND tỉnh sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng như: Nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT-XH năm 2024; dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ dự toán chi ngân sách cấp tỉnh và cơ chế, biện pháp điều hành ngân sách địa phương năm 2024; báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tham nhũng; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp năm 2024.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, quyết định ban hành một số cơ chế chính sách liên quan tới y tế, giáo dục, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc thường xuyên tại các địa bàn biển đảo, biên giới, khu vực đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi…

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long, thông tin tới cử tri về kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND tỉnh.

Thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh cho biết: Với những chủ trương, quyết sách đúng đắn, khoa học, tỉnh đã chủ động vượt qua khó khăn, thử thách chưa từng có để đưa kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển. Năm 2023, Quảng Ninh giữ vững đà tăng trưởng trên hai con số ổn định trong 8 năm liền (2016 - 2023); GRDP năm 2023 ước đạt 11,02%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 55.632 tỷ đồng, tăng 3% cùng kỳ, trong đó thu nội địa ước đạt 39.632 tỷ đồng, tăng 7% cùng kỳ. Tổng vốn thu hút đầu tư ước đạt 5 tỷ USD, trong đó thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt con số kỷ lục nhất từ trước đến nay với trên 3,1 tỷ USD.

Thực hiện chủ đề công tác năm về “Nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân”, tỉnh đã hoàn thành trước 3 năm Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 theo tiêu chí của Trung ương và triển khai áp dụng quy định chuẩn nghèo đa chiều trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025 cao hơn quy định của Trung ương. Quảng Ninh hoàn thành nhiều mục tiêu phát triển văn hóa, xã hội, con người của cả giai đoạn 2020 - 2025; đời sống nhân dân, nhất là ở khu vực miền núi, biên giới, hải đảo được cải thiện, nâng lên rõ rệt. Tỉnh đã tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), trọng tâm là Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, tạo sự phấn khởi, niềm tự hào trong cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn tỉnh.

Cử tri Nguyễn Thanh Bình, phường Hà Khánh nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Các cử tri 8 phường và Công ty CP Than Hà Tu đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH năm 2023 của tỉnh, thành phố; đây là sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị. Cử tri cũng mong muốn kỳ họp tới đây sẽ xem xét, giải quyết tận tình, thấu đáo các kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề: Tạo điều kiện để các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để xây dựng, sửa chữa nhà; tổ chức phân loại rác thải bảo vệ môi trường; sớm phê duyệt thực hiện dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh tại khu vực Nam Cầu Trắng; cải tạo lòng đường, hệ thống tuyến đường Minh Hà, phường Hà Tu phục vụ đi lại của nhân dân và đi lại học tập của các cháu học sinh; phân vùng tuyển sinh để đảm bảo khoảng cách tiếp cận của học sinh với nhà trường; đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 (phường Hồng Hà); nạo vét hồ Khe Cá (Hà Phong) để làm hồ điều hòa; sửa chữa đường dân sinh từ khu dân cư phường Hà Tu nối với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả; quan tâm xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân ngành Than để người lao động an cư lạc nghiệp, gắn bó với cơ quan, đơn vị…

Cử tri Đặng Văn Tĩnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Hà Tu nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Lãnh đạo TP Hạ Long đã tiếp thu, trực tiếp giải đáp kiến nghị của các cử tri thuộc thẩm quyền và chỉ đạo các phường và các phòng, ban của thành phố tiếp thu và trực tiếp giải quyết sớm cho các cử tri.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận ý kiến tâm huyết của các cử tri - thể hiện rõ trách nhiệm trước những nhiệm vụ lớn đang được tỉnh, thành phố thực hiện, nhằm tạo ra sự phát triển của địa phương trong thời gian tới. Đây cũng đều là những kiến nghị, đề xuất xuất phát từ lợi ích chung, vì cộng đồng dân cư. Đồng chí yêu cầu TP Hạ Long tiếp thu đầy đủ ý kiến kiến nghị của cử tri để xem xét, giải quyết thấu đáo, đảm bảo đúng quy định pháp luật trên cơ sở công khai minh bạch những nội dung trả lời, xác định rõ mốc thời gian, cơ quan tổ chức thực hiện.

Các cử tri TP Hạ Long tham gia buổi tiếp xúc cử tri.

Tiếp thu các kiến nghị của cử tri liên quan đến sửa chữa đường dân sinh, hồ chứa nước, tuyến thoát nước, vệ sinh môi trường để phát triển bền vững, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định thời gian qua nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường đã được nâng lên rõ, từ đô thị đến nông thôn trên địa bàn thành phố đã văn minh, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, TP Hạ Long cần phải rà soát lại tất các tuyến đường giao thông trong các khu dân cư, các tuyến mương thoát nước do quá trình phát triển đến nay chưa có quy hoạch, không còn phù hợp để giải pháp tổng thể đảm bảo sự đồng bộ. Đối với những vị trí, khu vực nào có thể thực hiện ngay, cần bố trí sớm ngân sách để triển khai. Trong quá trình thực hiện phải công khai đến người dân; tạo phong trào để kêu gọi nhân dân chung tay với Nhà nước trong quá trình triển khai thực hiện.

Việc người dân phản ánh phân vùng tuyển sinh cũng như đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu, đây đều là các kiến nghị rất chính đáng. Đồng chí yêu cầu TP Hạ Long cần sớm xem xét lại việc phân vùng tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu học sinh được tiếp cận tốt nhất với nơi học tập gần nhà; cùng với đó sớm giải quyết nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho người dân với mục tiêu phải tạo điều kiện cao nhất để người dân được hưởng dịch vụ y tế tốt nhất.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh trong bối cảnh cực kỳ khó khăn với nhiều thách thức đặt ra, những kết quả nổi bật, toàn diện mà tỉnh Quảng Ninh đạt được trong 60 năm qua, nhất là trong năm 2023 là minh chứng tinh thần của truyền thống “Kỷ luật – Đồng tâm”; là sự đồng thuận, ủng hộ các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, chủ động tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cử tri, nhân dân tiếp tục ủng hộ các chủ trương đúng đắn của Trung ương, của tỉnh, thành phố để phát triển KT-XH. Mỗi người dân là những nhân tố điển hình trong xây dựng văn hóa, bảo vệ môi trường, cùng chung tay xây dựng tỉnh Quảng Ninh là tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo thành phố Hạ Long đã trực tiếp ra hiện trường, kiểm tra hiện trạng một số tuyến đường dân sinh, hiện trạng của suối Sẹc Lồ và hồ Khe Cá Hà Tu.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của cử tri, với tinh thần cầu thị, chân thành lắng nghe, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo thành phố Hạ Long đã trực tiếp ra hiện trường, kiểm tra hiện trạng một số tuyến đường dân sinh, hiện trạng của suối Sẹc Lồ và hồ Khe Cá Hà Tu. Cử tri, nhân dân trên địa bàn bày tỏ niềm vui từ khi tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả được tỉnh quan tâm đầu tư, nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn, nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhiên có một vài điểm đấu nối giao thông từ khu dân cư ra tuyến đường bao biển xuống cấp, ảnh hưởng đi lại của người dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện với các hộ dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao TP Hạ Long chỉ đạo ngay các cơ quan chức năng, sớm xem xét giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền thành phố, trong đó, hoàn thiện ngay một số điểm đấu nối giao thông từ Khu dân cư ra đường ven biển Hạ Long - Cẩm Phả, phục vụ người dân đi lại thuận lợi, an toàn. Riêng về suối Sẹc Lồ và hồ Khe Cá Hà Tu, đồng chí yêu cầu cần sớm có khảo sát đánh giá cụ thể việc bùn lắng lòng hồ, lòng suối để có phương án tổng thể, cải tạo đảm bảo tiêu thoát lũ vào mùa mưa và khi triều cường dâng; phục vụ cho cải tạo cảnh quan cho đời sống dân sinh, tạo cảnh quan cho khu dân cư ngày càng văn minh, sạch đẹp; đồng thời, yêu cầu nhân dân trên địa bàn có trách nhiệm bảo vệ môi trường, cảnh quan, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, không xả rác ra lòng suối, lòng hồ.

* Sáng 20/11, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại TP Uông Bí có buổi tiếp xúc cử tri phường Phương Đông, TP Uông Bí, trước Kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh cuối năm.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông báo đến toàn thể cử tri phường Phương Đông về chương trình Kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh cuối năm, dự kiến được tổ chức từ ngày 6-8/12/2023 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh; thông tin khái quát về tình hình KT-XH trên địa bàn tỉnh năm 2023; thông tin về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri TP Uông Bí gửi đến các Kỳ họp trước đó của HĐND tỉnh.

Mặc dù trải qua thời kỳ hậu Covid-19, thế nhưng với tinh thần đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, dự kiến hết năm 2023, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 11,02%, năm thứ 8 liên tiếp đạt tốc độ tăng trưởng trên 2 con số; tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 55.600 tỷ đồng, tăng 5% so với dự toán Trung ương giao, tăng 3% so với dự toán tỉnh giao; thu hút vốn đầu tư FDI đạt trên 3,1 tỷ USD; nhiều dự án đầu tư công đã và đang được triển khai quyết liệt, trong đó nhiều dự án đã hoàn thành và được gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri TP Uông Bí.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, khẳng định: Đạt được những kết quả như trên, có sự đóng góp tích cực của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân, cử tri trên địa bàn TP Uông Bí; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng thuận, ủng hộ và những ý kiến đóng góp của cán bộ, nhân dân, cử tri TP Uông Bí đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Cử tri TP Uông Bí phát biểu ý kiến tại cuộc tiếp xúc.

Cử tri phường Phương Đông bày tỏ ấn tượng trước những kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2023 và khẳng định, đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ, kiên trì đã được các thế hệ lãnh đạo tỉnh tạo lập trên con đường đổi mới tư duy và hành động đột phá trong phát triển kinh tế định hướng XHCN. Với mục tiêu xây dựng tỉnh Quảng Ninh văn minh, hiện đại, cử tri TP Uông Bí đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường giao thông, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng trên một số tuyến phố trên địa bàn phường, đảm bảo đồng bộ, hiện đại, mỹ quan đô thị phục vụ nhu cầu phát triển KT-XH, đảm bảo ATGT; cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp; tìm kiếm nhà đầu tư thực hiện đầu tư hạ tầng dịch vụ Hồ Yên Trung.

Tiếp thu đầy đủ ý kiến của cử tri, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, đây đều là những ý kiến chính đáng, tâm huyết, trách nhiệm của cử tri nhằm nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương. Do vậy, đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương nghiên cứu, xem xét giải quyết, trả lời đến cử tri. Trong đó, cần phân loại, sắp xếp thứ tự ưu tiên giải quyết đối với những ý kiến đảm bảo cho mục tiêu sản xuất, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân và phân công cụ thể cho các phòng, ban chuyên môn giải quyết và có lộ trình thực hiện cụ thể. Những nội dung vượt thẩm quyền sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh giải quyết và sẽ trả lời đến cử tri trong những cuộc tiếp xúc cử tri gần nhất.

* Ngày 20/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tiên Yên - Bình Liêu - Ba Chẽ đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa XIV.

Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tiên Yên - Bình Liêu - Ba Chẽ thông tin đến cử tri huyện Tiên Yên về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XIV; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV; tình hình KT-XH năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Theo đó, dự kiến Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6-8/12 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, quyết định ban hành một số cơ chế, chính sách liên quan tới y tế, giáo dục, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc thường xuyên tại các địa bàn biển đảo, biên giới, khu vực đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi… HĐND tỉnh sẽ tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn và thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, phê chuẩn.

Cử tri huyện Tiên Yên bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong năm qua của tỉnh cũng như dự kiến chương trình kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đề xuất các ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh các nội dung liên quan đến vấn đề: Quy hoạch các dự án trên địa bàn; quy hoạch đất rừng; xây dựng nhà văn hóa thôn; đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông; siết chặt quản lý thuốc bảo vệ thực vật…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND huyện Tiên Yên trực tiếp giải trình, trả lời làm rõ theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên được Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, tiếp thu để gửi tới các cấp, các ngành chức năng có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XIV, ngày 20/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND TX Quảng Yên có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri TX Quảng Yên.

Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XIV; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV; tình hình KT-XH năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, thông tin nội dung chương tình Kỳ họp đến cử tri.

Theo đó, dự kiến Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6-8/12 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, quyết định ban hành một số cơ chế, chính sách liên quan tới y tế, giáo dục, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc thường xuyên tại các địa bàn biển đảo, biên giới, khu vực đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi… HĐND tỉnh sẽ tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn và thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, phê chuẩn.

Cử tri phường Quảng Yên, Yên Giang, Sư đoàn 395 bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong năm qua của tỉnh cũng như của TX Quảng Yên đã đạt được. Đồng thời đề xuất một số ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã các nội dung: Việc xử lý tài sản công ở khu phố; diện tích một số nhà văn hóa ở địa phương quá hẹp so với nhu cầu sử dụng, cần được chuyển đổi sang vị trí rộng hơn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân; cần xem xét hệ thống tiêu thoát nước của phường Quảng Yên; tiếp tục đầu tư xây dựng một số công trình công để tạo điểm nhấn cho Quảng Yên...

*Đồng chí Bùi Thị Hương, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, tiếp xúc cử tri 2 địa phương Minh Thành và Đông Mai (TX Quảng Yên).

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại TX Quảng Yên, đồng chí Bùi Thị Hương, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, thông tin những nét khái quát về tình hình phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh và nội dung chương trình kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh cuối năm 2023.

Cử tri 2 địa phương Minh Thành và Đông Mai bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu đạt được của tỉnh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Mặc dù trong năm 2023 có những khó khăn nhất định nhưng tỉnh Quảng Ninh dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, các chỉ tiêu phát triển KT-XH vẫn hoàn thành kế hoạch đề ra.

Cử tri Minh Thành và Đông Mai mong muốn, các đại biểu HĐND tỉnh, cũng như các vị đại biểu HĐND thị xã tiếp tục quan tâm, có cách xử lý dứt điểm đối với một số nội dung: Bù phụ, hoàn trả tuyến đường dân sinh xây dựng dự án đường dẫn lên tuyến đường cao tốc Hạ Long- Hải Phòng; một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi Tuyến đường điện 110KV chạy qua khu Quỳnh Phú, Trại Thành đến nay vẫn chưa nhận đủ tiền GPMB; việc giao đất nông nghiệp tại khu Quỳnh Phú chưa được cấp giấy chứng nhận sản xuất; quan tâm giải quyết thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, cũng như việc tách thửa cho người dân; đường điện chiếu sáng tuyến đường 18 - đoạn qua phường Đông Mai, Minh Thành...

Thu Chung - Mạnh Trường - Bùi Niên - Trần Hoàn (CTV)

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn