Bổ sung 25 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn

Thực hiện Nghị quyết 166/NQ-HĐND ngày 31/10/2023 về việc điều chỉnh, bổ sung và phân bổ dự toán chi ngân sách cấp tỉnh năm 2023, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 3470/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung và phân bổ dự toán chi, bù hụt thu tiền sử dụng đất ngân sách cấp tỉnh năm 2023.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bình Liêu giải ngân cho nhân dân vay vốn.

Trong đó, UBND tỉnh điều chỉnh giảm trên 25 tỷ đồng dự toán chi thường xuyên để bổ sung chi đầu tư phát triển khác. Trong đó, nguồn kinh phí này được ủy thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Quảng Ninh thực hiện cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn địa phương năm 2023.

Bằng nguồn vốn này, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Quảng Ninh đã kịp thời phân khai cho các địa phương triển khai cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn địa phương năm 2023. Tính đến ngày 11/12, toàn tỉnh đã có 114 hộ được vay vốn với tổng số tiền 8,51 tỷ đồng.

Nguồn vốn này sẽ giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, vươn lên trong cuộc sống.

Cao Quỳnh