Gần 60 tấn hàng hóa mở hàng thông quan cửa khẩu cầu Bắc Luân II

Ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Cửa khẩu cầu Bắc Luân II (TP Móng Cái) đã thông quan trở lại sau thời gian nghỉ Tết.

Lực lượng Hải quan kiểm tra hàng hóa nhập khẩu tại bãi kiểm hóa Cửa khẩu cầu Bắc Luân II.

Theo đó, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II đã làm thủ tục xuất khẩu gần 60 tấn hải sản tươi sống (bao gồm tôm hùm, cua biển) đối với 10 phương tiện vận tải thuộc 9 tờ khai, tổng kim ngạch là trên 781.000 USD.

Cụ thể: Đối với mặt hàng tôm hùm sống có gần 5 tấn, tổng kim ngạch là trên 139.000 USD; mặt hàng cua biển sống có trên 52 tấn, tổng kim ngạch là trên 641.000 USD. Đây đều là những lô hàng theo loại hình xuất kinh doanh có đăng ký làm thủ tục thông quan hẹn trước.

Trong thời gian thực hiện thủ tục thông quan, lãnh đạo TP Móng Cái đã đến tặng hoa, chúc Tết động viên các lực lượng chức năng, doanh nghiệp làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II. Các lực lượng chức năng tại đây đã phối hợp thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo hàng hóa thông quan nhanh chóng, thông suốt.

Lãnh đạo TP Móng Cái và các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II tặng hoa chúc mừng và lì xì đầu năm mới cho Công ty TNHH Quốc tế Bạch Đằng.

Trước đó, Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã thống nhất kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 cho cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc). Theo đó, cặp cửa khẩu này sẽ tạm dừng làm thủ tục thông quan hàng hóa từ ngày 10/2 đến hết ngày 17/2 (tức từ mùng 1 đến mùng 8 tháng Giêng) tại khu vực Cửa khẩu cầu Bắc Luân II và tại Cặp chợ biên giới Đông Hưng (Trung Quốc) - Lối mở Km3+4 Hải Yên, Móng Cái (Việt Nam).

Tuy nhiên, sau khi trao đổi giữa các cơ quan chức năng hai bên, phía Trung Quốc đã quyết định cho thông quan hàng hóa nhập khẩu vào nước này từ ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết). Những hàng hóa này chủ yếu là hàng tươi sống của Việt Nam.

Hoàng Nga