TP Móng Cái: Đón trên 50 ngàn lượt khách du lịch trong 5 ngày Tết

Theo thông tin nhanh từ Phòng Văn hóa - Thông tin TP Móng Cái, trong 5 ngày (từ ngày 29 Tết đến mùng 3 Tết Giáp Thìn), tổng lượng khách du lịch đến Móng Cái ước đạt trên 50.000 lượt người (trong đó: khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt trên 40.000 lượt người, khách lưu trú ước đạt gần 10.000 lượt người).

Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vỹ là điểm check in lý tưởng của các gia đình.

Thời tiết đẹp, điểm đến hấp dẫn, chất lượng dịch vụ tốt…là những yếu tố tốt đẹp thu hút trên năm mươi ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến với TP Móng Cái trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Nhiều điểm du lịch ‘hút khách” phải kể đến như: Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ, sân golf, cửa khẩu, Đền Xã Tắc, Đền Thánh Mẫu, Chùa Xuân Lan, Chùa Nam Thọ, khu di tích lịch sử quốc gia Pò Hèn…

Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm tại TP Móng Cái dịp Tết Giáp Thìn.

Ngay sau dịp Tết Nguyên đán, Móng Cái bước vào mùa lễ hội với 5 lễ hội lớn gồm: Lễ hội Đình Vạn Ninh, Đình Dân Tiến, Đình Bầu, Đình Quất Đông (từ 10 đến 16/1 âm lịch) và lễ hội đền Xã Tắc (từ 29 đến 1/2 âm lịch), dự kiến sẽ đón dòng khách trảy hội du xuân tới các điểm du lịch văn hoá, tâm linh trên địa bàn trong tháng Giêng, vì vậy thành phố và các ngành chức năng đã xây dựng kế hoạch bảo đảm các điều kiện thuận lợi, an toàn cho du khách.

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)