Giải Aqua Warriors Hạ Long 2024 sẽ diễn ra vào ngày 14/4 tại TP Hạ Long

Chiều ngày 28/3, tại trụ sở Liên cơ quan số 2, TP Hạ Long, Sở Văn hóa - Thể thao cùng với các sở, ban, ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND thành phố Hạ Long làm việc, nghe báo cáo của đại diện Ban Tổ chức Giải Aqua Warriors Hạ Long về kế hoạch triển khai Giải thể thao Aquathlon 2 môn phối hợp Bơi - Chạy trở thành hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm tại thành phố Hạ Long.

Ban Tổ chức Giải Aqua Warriors Hạ Long 2024 báo cáo phương án tổ chức giải.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Tổ chức Giải Aqua Warriors Hạ Long 2024 đã báo cáo thể lệ thi đấu, cơ cấu giải thưởng, các phương án về công tác y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tổ chức Giải, đảm bảo an toàn và đúng quy định nhằm tạo điều kiện thi đấu tốt nhất cho vận động viên, giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Về công tác đảm bảo nguồn điện phục vụ chương trình, điện lực TP Hạ Long cũng đã có phương án đảm bảo nguồn điện trong suốt quá trình diễn ra giải đấu.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao cho ý kiến để tổ chức giải đấu thành công, an toàn.

Để đảm bảo Giải Aqua Warriors Hạ Long 2024 được tổ chức tại TP Hạ Long diễn ra chất lượng, hiệu quả, an toàn và đúng quy định, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao cùng các sở, ban, ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND thành phố Hạ Long đã trao đổi, đóng góp ý kiến, đưa ra các phương án tốt nhất.

Đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND thành phố Hạ Long tham gia đóng góp ý kiến cho giải đấu.

Giải Aqua Warriors Hạ Long 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hạ Long, với 1.500 VĐV tham dự, trong đó có 30 VĐV nước ngoài. Giải có 5 nội dung thi đấu gồm: Aqua Warriors (Bơi 3km - Chạy 15km, VĐV hơn 18 tuổi); Olympic Aqua Warriors (Bơi 1,5km - Chạy 10km, VĐV hơn 16 tuổi); Sprint Aqua Warriors (Bơi 0,75km - Chạy 5km, VĐV 12 tuổi); Junior Aqua Warriors (Bơi 0,3km - Chạy 2km, VĐV 9-11 tuổi); Kids Aqua Warriors (Bơi 0,15km - Chạy 1km, VĐV nhỏ hơn 9 tuổi). Giải thưởng của giải gồm 3 Giải chung cuộc Giải cá nhân cho tất cả các cự ly và các Giải lứa tuổi cho cự ly Aqua Warriors và Olympic Aqua Warriros; 3 Giải đồng đội.

Giải Aqua Warriors Hạ Long 2024 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 14/4.

Bản đồ cung đường bơi các cự ly: Aqua Warriors, Olympic Aqua Warriors...

Quảng Ninh là địa phương sở hữu nhiều bãi biển đẹp, lặng sóng. Cùng với đó là các cơ sở hạ tầng du lịch phát triển đồng bộ, hiện đại; dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, ăn uống, trải nghiệm có chất lượng tốt, đáp ứng được cho nhu cầu cho các giải thể thao có số lượng người tham gia lớn. Chính vì vậy, Hạ Long thích hợp trở thành "đường đua dưới nước" của giải thể thao Aquathlon.

Việt Anh