Hội thảo hướng dẫn phân biệt hàng thật - hàng giả năm 2024

Ngày 28/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP) tổ chức hội thảo hướng dẫn phân biệt hàng thật - hàng giả năm 2024.

Hội thảo hướng dẫn phân biệt hàng thật - hàng giả năm 2024 có sự tham gia của 90 đại biểu là lãnh đạo các đội, phòng, kiểm soát viên, chuyên viên Cục Quản lý thị trường tỉnh, đại diện Cục Hải quan tỉnh, Công an tỉnh.

Tại hội thảo, đại diện các nhãn hàng Lixl, Unilever, Blum, Công ty Luật IP - Mask Asia là đại diện của các thương hiệu Hermes, Saint-Gobains, Under Amour, L’oreal, Victoria Secret đã chia sẻ kinh nghiệm, đặc điểm phân biệt, nhận dạng các sản phẩm hàng hóa của các nhãn hàng đại diện.

Trước đó, Thanh tra Bộ Công Thương hướng dẫn kế hoạch kê khai tài sản; đại diện Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương, hướng dẫn về lĩnh vực thương mại điện tử.

Đại diện một nhãn hàng hướng dẫn cách phân biệt hàng thật tại hội thảo.

Những nội dung được tập huấn tại hội thảo nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ cũng như hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả và gian lận thương mại trên nền tảng thương mại điện tử; việc thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với lực lượng Quản lý thị trường tỉnh, Cục Hải quan, Công an tỉnh.

Ngày mai 29/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp trao đổi, giải đáp những khó khăn trong xử lý vi phạm hành chính.

Ước hết quý I/2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra 286 vụ; xử lý 266 vụ/281 đối tượng, xử phạt hành chính với tổng số tiền trên 9,6 tỷ đồng. Trong đó, trị giá hàng hóa tiêu hủy trên 3,5 tỷ đồng; phạt vi phạm hành chính trên 4,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa phát mại hơn 2 tỷ đồng.

Hải Hà