DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Bế mạc Trại sáng tác âm nhạc Quảng Ninh năm 2024

Tối 28/3, tại TP Hạ Long, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức bế mạc Trại sáng tác âm nhạc Quảng Ninh năm 2024 chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, đến dự chương trình.

Một ca khúc mới được công bố trong buổi tổng kết Trại sáng tác.

Trại sáng tác âm nhạc Quảng Ninh năm 2024 kéo dài 7 ngày từ 22 đến 28/3, được tổ chức nhằm hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 (1954-2024) với sự tham gia của 16 nhạc sĩ đến từ nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Đây là cơ hội để các nhạc sĩ tiếp xúc với thực tế tại Quảng Ninh, giao lưu học hỏi kinh nghiệm sáng tác, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các nhạc sĩ với nhân dân Quảng Ninh. Đồng thời là dịp để tìm ra những tài năng mới, tác phẩm mới có giá trị nghệ thuật cao, có thể quảng bá được hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng tới khán, thính giả trên cả nước.

Các nhạc sĩ và ca sĩ tham gia lễ bế mạc Trại sáng tác.

Tham gia Trại sáng tác âm nhạc, các hội viên đã được cung cấp các kiến thức về sáng tác âm nhạc, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ sáng tác, đi thực tế sáng tác tại Vân Đồn, thăm và làm việc tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm để cho ra đời những tác phẩm tốt, phục vụ đời sống âm nhạc địa phương, phù hợp với sự phát triển của đất nước. Kết thúc Trại sáng tác, các nhạc sĩ đã sáng tác được 18 ca khúc, trong đó một số ca khúc đã được biểu diễn công bố ngay tại lễ bế mạc. Ngoài ra, nhiều ca khúc khác đã được lập đề cương và sẽ ra mắt công chúng sau trại sáng tác lần này.

Phạm Học

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn