DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX, năm 2024

Sáng nay, 29/3, tại TP Hạ Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX, năm 2024. Hội nghị được tổ theo hình thực trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu 12 địa phương trong tỉnh.


Quang cảnh hội nghị.

Sau 8 kỳ tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh từ 6-18 tuổi đam mê sáng tạo khoa học trên địa bàn toàn tỉnh. Năm nay, cuộc thi tiếp tục được phát động có 2 cấp thi: cấp huyện và cấp tỉnh, với 5 lĩnh vực dự thi, gồm: Đồ dùng dành cho học tập; CNTT, điện tử, viễn thông; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế và các lĩnh vực khác.

Tại hội nghị, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phổ biến thể lệ, kế hoạch tổ chức cuộc thi và tập huấn hệ thống thông tin về cuộc thi. Điểm mới của cuộc thi năm nay là: yêu cầu về tính mới, tính sáng tạo sẽ chiếm nhiều điểm trong tiêu chuẩn đánh giá chấm thi; hồ sơ dự thi được rút gọn tạo thuận tiện cho tác giả, nhóm tác giả; giải thưởng cá nhân chia theo lĩnh vực…

Việc tổ chức cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh; giúp các em trau dồi kiến thức khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ thuật thực hành; xây dựng và thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế, nhà khoa học trong tương lai. Đồng thời, cuộc thi tạo cơ hội, điều kiện, môi trường để thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh chia sẻ, trao đổi, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; phát huy khả năng sáng tạo, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

Nguyên Ngọc

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn