Bế mạc lớp bồi dưỡng "Văn học nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam"

Chiều 17/4, tại TP Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương phối hợp với Tỉnh uỷ Quảng Ninh tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng "Văn học nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo lý luận phê bình và quảng bá". Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, dự lễ bế mạc.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, trao chứng chỉ cho các học viên.

Lớp bồi dưỡng dành cho lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hoá và Thể thao, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, giảng viên một số khoa của Trường Đại học Hạ Long; các học viên đang làm việc tại các cơ quan văn hóa, văn nghệ, báo chí, xuất bản, sáng tác văn học nghệ thuật, các hội chuyên ngành ở Trung ương và địa phương.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được lãnh đạo Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương; các nhà nghiên cứu lý luận, phê bình về văn học nghệ thuật; chuyên gia văn hóa trao đổi các chuyên đề: Vai trò của văn học nghệ thuật trong sự phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam; phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam; thị trường nghệ thuật ở Việt Nam; công nghiệp điện ảnh Việt Nam với việc phát triển các dòng phim và xây dựng thị trường điện ảnh; xây dựng các sản phẩm âm nhạc Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp văn hóa. Các học viên cũng được tham quan thực tế tại một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, trao chứng chỉ cho các học viên.

Kết thúc khoá bồi dưỡng, 128 học viên đều đủ điều kiện được trao chứng nhận của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương.

Phạm Học