Chương trình “Văn hoá đọc trên hành trình thắp sáng trí tuệ Việt Nam”

Ngày 19/4, tại TP Hạ Long, Thư viện tỉnh phối hợp với Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình “Văn hoá đọc trên hành trình thắp sáng trí tuệ Việt Nam” hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ Ba, năm 2024.

Đại biểu và các bạn học sinh tham quan không gian trưng bày sách với chủ đề "Văn hoá đọc thắp sáng trí tuệ Việt Nam”.

Tham dự chương trình có đại diện các sở, ban, ngành; đông đảo ĐVTN, thầy cô giáo và học sinh các trường THPT Chuyên Hạ Long, THPT Lê Thánh Tông, Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên tỉnh, đại diện Đoàn thanh niên Cục Thuế, Cục Hải quan Quảng Ninh và bạn đọc của Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Thư viện tỉnh Quảng Ninh trao tặng thẻ thư viện số, thẻ bạn đọc cho HS, SV nghèo vượt khó.

Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội cho thiếu nhi.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra chuỗi hoạt động ý nghĩa, gồm: Trưng bày, giới thiệu sách; Toạ đàm “Văn hoá đọc trên hành trình thắp sáng trí tuệ Việt Nam”; Tuần lễ Sách khuyến học Quảng Ninh năm 2024 và Hội sách 1980 Books – Khởi nguồn tri thức.

Các hoạt động được tổ chức nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong cộng đồng; xây dựng xã hội học tập, đồng thời tiếp tục nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, các cơ quan chức năng và toàn xã hội đối với việc tham gia phát triển phong trào đọc cùng những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Diễn giả của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh tham luận đề tài "Bác Hồ với việc học và tự đọc".

Lãnh đạo Thư viện tỉnh Quảng Ninh phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận và trao tặng Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội cho thiếu nhi; Thư viện tỉnh Quảng Ninh trao tặng 30 thẻ thư viện số, thẻ bạn đọc cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.

Mai Linh