Sức hút từ liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên năm 2024

Phát động tổ chức từ cuối tháng 3, đến nay hầu hết các cơ quan, đơn vị LLVT trong tỉnh đã tổ chức thành công liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên cấp cơ sở năm 2024.

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục xuất sắc tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT TP Uông Bí và thanh niên, sinh viên năm 2024.

Uông Bí là một trong những đơn vị tổ chức từ sớm liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT tỉnh và thanh niên năm nay. Ngay khi nhận được kế hoạch và hướng dẫn từ cấp trên, Ban CHQS TP Uông Bí đã triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng. 100% đơn vị đã bám sát kế hoạch, quy chế, thể lệ của ban tổ chức, chủ động xây dựng kế hoạch và gấp rút tổ chức tập luyện.

Liên hoan đã thu hút gần 200 nam, nữ diễn viên đến từ 6 cụm thi đua của LLVT thành phố với 18 tiết mục đặc sắc thuộc 3 thể loại: Ca - múa - sân khấu. Các đơn vị tham gia liên hoan đều đầu tư công phu, chuẩn bị kỹ lưỡng và xây dựng chương trình mang tính sáng tạo và nghệ thuật cao, có bố cục, chủ đề tư tưởng. Các tiết mục được biên đạo cầu kỳ, dàn dựng đẹp mắt, biểu diễn thuần thục và nhuần nhuyễn; mang đến cho khán giả những màn trình diễn hấp dẫn, thú vị.

Thượng tá Trần Anh Tuấn, Chính trị viên Ban CHQS thành phố, cho biết: “Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, khách quan và công tâm, dựa trên kết quả chấm của ban giám khảo, ban tổ chức đã chọn ra các tiết mục xuất sắc để xếp giải. Trong đó có 6 tiết mục giải A, 6 tiết mục giải B. Về giải toàn đoàn có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích. Với kết quả này, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục xuất sắc, đơn vị tiêu biểu tại Liên hoan để xây dựng chương trình, thành lập đoàn nghệ thuật đại diện cho LLVT và thanh niên, sinh viên thành phố tham gia liên hoan cấp tỉnh vào cuối tháng 4 này”.

Tiết mục biểu diễn tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT TX Đông Triều và thanh niên, sinh viên 2024. Ảnh đơn vị cung cấp.

Ngay sau khi liên hoan cấp cơ sở hoàn thành, các đơn vị đang ráo riết tổ chức tập luyện để chuẩn bị cho liên hoan cấp tỉnh. “Từ cuối tháng 3, Ban CHQS TX Đông Triều đã tổ chức thành công liên hoan với chủ đề tuổi trẻ, mùa xuân và khát vọng với khúc quân hành vùng Đông Bắc. Do tổ chức từ sớm nên chúng tôi có nhiều thời gian tập luyện và chuẩn bị cho các tiết mục tham gia đua tài tại cấp tỉnh. Với sự chuẩn bị chu đáo, hy vọng rằng đoàn nghệ thuật của Đông Triều sẽ đạt được thành tích cao trong kỳ liên hoan lần này” - Thượng tá Nguyễn Quốc Khánh, Chính trị viên Ban CHQS TX Đông Triều, chia sẻ.

Theo Thượng tá Mai Xuân Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT tỉnh và thanh niên, sinh viên năm 2024 có chủ đề “Khúc quân hành vùng Đông Bắc”. Mỗi cơ quan, đơn vị tham gia liên hoan sẽ xây dựng, biểu diễn 1 chương trình ca, múa, nhạc, sân khấu; không giới hạn thể loại biểu diễn song phải có ít nhất 3 loại hình nghệ thuật. Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm tự biên, sáng tác về truyền thống đơn vị có tư tưởng nghệ thuật tốt; phản ánh hoạt động học tập, sinh hoạt, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị, phát huy bản sắc văn hóa dân gian, dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, những ca khúc cách mạng, các bài hát quy định trong Quân đội, những tác phẩm ca ngợi tinh thần đoàn kết quân dân, đoàn kết quốc tế được sân khấu hóa với phong cách dàn dựng mới, hấp dẫn, hiệu quả.

Liên hoan là một trong những hoạt động trọng điểm chào mừng Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh giai đoạn 2019-2024, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024) và các sự kiện chính trị trong năm 2024. Thông qua liên hoan, đánh giá thực chất kết quả hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng của các cơ quan, đơn vị trong những năm qua; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động trong những năm tới. Đồng thời, làm tốt công tác chuẩn bị tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT Quân khu và thanh niên, sinh viên lần thứ X, năm 2024.