Thẩm định đề án công tác thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy

Chiều 20/4, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Hội nghị thẩm định đề án công tác thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Giang, Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy đã trình bày đề án công tác về “Một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng Tỉnh ủy trong thời gian tới”. Nội dung đề án tập trung phân tích vị trí, vai trò, chức năng, thực trạng tổ chức bộ máy, biên chế và công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng Tỉnh ủy. Một số giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ của Văn phòng Tỉnh ủy giúp Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh.

Đồng chí Bùi Hoàng Giang, Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy đã trình bày đề án công tác.

Trên cơ sở đánh giá khách quan, công tâm vào đề án và nội dung trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng thẩm định tại hội nghị, đề án được Hội đồng thẩm định đánh giá đạt 84,67 điểm. Đồng chí Bùi Hoàng Giang đủ điều kiện để thực hiện các quy trình tiếp theo trong công tác bổ nhiệm cán bộ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc bảo vệ đề án công tác là khâu quan trọng trong quy trình 5 bước về bổ nhiệm cán bộ. Qua đó, thể hiện trình độ, tâm huyết cũng như khả năng tìm tòi, phát hiện của đồng chí tham gia bảo vệ đề án. Trên cơ sở kết quả đánh giá của Hội đồng thẩm định, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì triển khai các bước tiếp theo trong quy trình bổ nhiệm cán bộ theo đúng quy định.

Nguyễn Thanh