Nhiều hoạt động tại chương trình Uông Bí - Chào hè 2024

Ngày 27/4, TP Uông Bí tổ chức chương trình Uông Bí - Chào hè 2024 tại Quảng trường 25/2, phường Quang Trung.

Các tiết mục văn nghệ sôi động trong chương trình Uông Bí - Chào hè 2024.

Chương trình Uông Bí - Chào hè 2024 có nhiều sự kiện, hoạt động mới lạ như: Giao lưu các ban nhạc, nhóm nhảy thanh thiếu niên; giao lưu dân vũ chào hè 2024; trưng bày các gian hàng sản phẩm OCOP; thi xe diễu hành tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch đặc sắc của địa phương;... nhằm quảng bá, giới thiệu đến đông đảo du khách và các doanh nghiệp lữ hành về hình ảnh, nét đẹp và tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng của thành phố Uông Bí.

Tổ chức thi xe diễu hành tuyên truyền, quảng bá các hình ảnh du lịch đặc sắc của địa phương di chuyển quanh nội thành TP Uông Bí.

Trong dịp hè 2024, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch sôi nổi khác tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn như: Lễ công bố quyết định công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh đối với hang Núi Hổ, hang núi Xếp Bằng, phường Phương Nam; đại lễ Phật Đản năm 2024; khoá tu Yên Tử suối nguồn tuệ giác tại Khu di tích và Danh thắng Yên Tử do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh chủ trì tổ chức; giải thi đấu bóng chuyền hơi thành phố; ngày hội văn hóa thể thao công nhân viên chức lao động trên toàn thành phố… Đây đều là các chương trình, hoạt động có ý nghĩa, được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo nhân dân và du khách.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, TP Uông Bí đã đón gần 1,5 triệu lượt khách, bằng 62% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt gần 30.000 lượt, doanh thu du lịch đạt trên 800 tỷ đồng, bằng 65% so với cùng kỳ.

Đoàn xe đạp cổ động, quảng bá du lịch hè 2024 TP Uông Bí.

Chương trình Uông Bí - Chào hè 2024 là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung, thành phố Uông Bí nói riêng nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, tiềm năng thế mạnh và các sản phẩm du lịch Uông Bí đến với các đơn vị lữ hành và khách du lịch, với thông điệp du lịch của địa phương năm 2024 là “Uông Bí – Trải nghiệm bốn mùa”.