Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại TP Uông Bí và TX Quảng Yên

Ngày 4/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại TP Uông Bí và TX Quảng Yên trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Tham gia buổi tiếp xúc có các đồng chí: Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XV; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy viên Ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo TP Uông Bí và TX Quảng Yên.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại TP Uông Bí.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, tại các điểm tiếp xúc, ĐBQH Vũ Hồng Thanh đã thông tin tới cử tri về dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc vào ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 28/6. Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 nghị quyết; cho ý kiến đối với 11 dự án luật.

Trong đó có những dự án luật được đông đảo cử tri quan tâm như: Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Đường bộ; Luật Thủ đô (sửa đổi); Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi)... Quốc hội cũng sẽ xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát nhiều vấn đề quan trọng khác. Đồng thời, thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội năm 2023, những nét mới về phát triển kinh tế - xã hội của những tháng đầu năm 2024.

Đại biểu Quốc hội Vũ Hồng Thanh thông tin tới cử tri về dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thông tin về kết quả giải quyết và trả lời các kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai địa phương cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thông tin về kết quả giải quyết và trả lời các kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6; tình hình tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh; một số kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 6 đến nay.

Cử tri TP Uông Bí và TX Quảng Yên bày tỏ vui mừng, phấn khởi, tin tưởng vào các quyết sách của Quốc hội, bày tỏ sự đồng thuận và nhất trí cao với các nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và đánh giá cao những đóng góp, hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cử tri TX Quảng Yên đề xuất một số nội dung tại buổi tiếp xúc.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm, cử tri hai địa phương đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề liên quan như: Đẩy nhanh tiến độ xử lý, sắp xếp các tài sản dôi dư; điều chỉnh lại địa giới hành chính tiếp giáp giữa các phường; giải quyết tình trạng thiếu vật tư y tế nằm trong danh mục BHYT; có cơ chế chuyển đổi nghề, đào tạo nghề cho những đối tượng bị thu hồi đất nông nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy; sớm có giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, an toàn, an ninh mạng...

Tại các hội nghị, lãnh đạo TP Uông Bí và TX Quảng Yên đã trực tiếp trả lời một số nội dung kiến nghị của cử tri liên quan thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại TX Quảng Yên.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ĐBQH Vũ Hồng Thanh ghi nhận, cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri hai địa phương. Đồng thời trao đổi, giải đáp trực tiếp một số vấn đề cử tri quan tâm và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri sát với thực tế, đặc biệt là các vấn đề lớn của đất nước, từ đó phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

Hoàng Nga